Chế biến - Khâu đột phá để có nền nông nghiệp bền vững

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/07/2018 14:21 GMT+7

VTV.vn - Thúc đẩy chế biến nông sản đang là đòi hỏi bức thiết cho hàng loạt nông sản trước nguy cơ "vỡ trận" do cung vượt cầu.

Là nước có thế mạnh nông nghiệp, cùng với lúa gạo, cà phê, thủy sản, mỗi năm nông dân Việt Nam còn sản xuất hơn 1 triệu tấn chôm chôm, nhãn, vải; khoảng 800.000 tấn xoài; gần 1 triệu tấn thanh long; gần 1 triệu tấn cam, quýt, bưởi… Tuy nhiên, hơn 90% sản lượng này đang được tiêu thụ dưới dạng quả tươi.

Khi ăn hoa quả tươi người tiêu dùng thường ăn bằng mắt trước khi ăn bằng miệng. Muốn hấp dẫn người mua thì từ bảo quản, đóng gói, vận chuyển phải khá kỳ công, chỉ một sơ suất khiến quả bị dập, bị thâm sẽ sản phẩm bị mất giá, thậm chí là không bán được.

Bán nông sản tươi phụ thuộc một thị trường nên thời gian qua đã có không ít các cuộc giải cứu. Bởi vậy, chế biến đang là một đòi hỏi bức thiết cho hàng loạt nông sản trước nguy cơ "vỡ trận" do cung vượt cầu.

Nông sản Việt Nam được ví như 'gái quê danh giá' Nông sản Việt Nam được ví như "gái quê danh giá"

VTV.vn - Việt Nam có nhiều nông sản ngon, được ví như "gái quê danh giá" nhưng không biết tiếp thị, quảng bá để chủ động bán ra thị trường mà bị động, chờ thương lái đến mua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước