TP.HCM bán được 50% số căn hộ chuyển thành nhà ở xã hội

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2015 07:19 GMT+7

Ảnh minh hoạ

VTV.vn - Số liệu này được đưa ra trong báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM gửi Ủy ban Nhân dân TP.HCM về tình hình điều chỉnh cơ cấu căn hộ.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, sau khi điều chỉnh, chia nhỏ căn hộ từ nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội, thành phố đã bán được 5.771 trong tổng số 11.359 căn. 

Việc chia nhỏ căn hộ, chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội (diện tích nhỏ hơn 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2) phù hợp với nhu cầu thực tế trên thị trường.

Tuy nhiên, trong việc thực hiện chuyển đổi đã xuất hiện một số vi phạm. Chỉ tiêu dân số vào ở đạt thấp so với phê duyệt như Dự án chung cư 584 Lilama Tân Phú ở quận Tân Phú, xây sai thiết kế. Chủ đầu tư là Công ty 584 không thực hiện thỏa thuận với khách hàng đã ký hợp đồng mua căn hộ. Đến nay, Công ty 584 đã xin rút khỏi chương trình nhà ở xã hội của thành phố.

Để tiếp tục thực hiện việc điều chỉnh có hiệu quả, Sở Xây dựng kiến nghị Ủy ban Nhân dân TP.HCM bổ sung tiêu chí dự án phải đang triển khai xây dựng, phải có văn bản chính thức của Ủy ban Nhân dân quận huyện nơi có dự án xin chuyển đổi.

Đối với các dự án đã ký hợp đồng góp vốn hoặc hợp đồng mua bán với khách hàng, chủ đầu tư phải có sự đồng ý bằng văn bản của tất cả khách hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước