David Ginola muốn tranh cử chức chủ tịch FIFA

Thể thao VTVCập nhật 08:00 ngày 16/01/2015

David Ginola muốn tranh cử chức chủ tịch FIFA (Ảnh: BBC)

Cựu danh thủ người Pháp David Ginola vừa gây sự chú ý khi tuyên bố muốn ra tranh cử chức Chủ tịch FIFA nhằm hạ bệ đương kim chủ tịch Sepp Blatter.

“Tôi cũng như rất nhiều người khác đang muốn chung tay làm trong sạch bộ máy này (Liên đoàn bóng đá Thế giới). Nó đang là một mớ hỗn độn và bị che lấp bởi quá nhiều những bí mật bẩn thỉu. Bóng đá được gọi là môn thể thao vua vì sự hấp dẫn và tính cống hiến của nó. Tôi muốn mọi thứ phải được làm rõ giống như kết thúc 90 phút thi đấu luôn có người thắng kẻ thua vậy”, David Ginola cho biết.

Thông báo trên được cựu danh thủ 47 tuổi đưa ra tại London dưới sự ủng của hãng cá cược Paddy Power và cộng động mạng xã hội chống lại FIFA trên Twitter. Tuy nhiên, theo quy định ứng cử chức Chủ tịch FIFA thì Ginola chưa có đủ điều kiện để thực hiện ý định của mình.

Theo đó, bất kỳ ứng cử viên nào cũng phải có ít nhất từ 2 đến 5 năm ở trên cương vị quản lý hoặc một vai trò phát triển bóng đá như: thành viên của hội đồng quản trị, thành viên của các ủy ban thuộc các Liên đoàn bóng đá trọng tài, trợ lý trọng tài, huấn luyện viên, thành viên hoặc phụ trách các vấn đề kỹ thuật, y tế, hành chính thuộc FIFA, liên đoàn, các giải đấu, CLB…

Ngoài ra, ứng viên phải được ít nhất 5 LĐBĐ quốc gia công khai đề cử trước ngày 29/1/2015.

Trong những năm qua, FIFA đã dính vào rất nhiều vụ bê bối, mà nổi cộm nhất là những lùm xum xung quanh tiến trình vận động đăng cai VCK World Cup 2018 và 2022 tại Nga và Qatar.

Sau sự rút lui đầy bất ngờ của chủ tịch UEFA Michel Platini, thì ngoài Ginola, Phó Chủ tịch FIFA, Ali bin Al Hussein, và Cựu tổng thư kí FIFA, Jerome Champagne đang nổi lên như là một trong những ứng cử viên tiềm tàng nhất đối với đương kim chủ tịch Sepp Blatter, người vừa cho biết sẽ tiếp tục ứng cử ở cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Sancho sẽ lại là tâm điểm của kỳ chuyển nhượng hè 2021

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cầu thủ người Anh Jadon Sancho vẫn sẽ tiếp tục ở lại với Dortmund mùa sau, nhưng việc anh tới với 1 đội bóng lớn hơn có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.