Đình công tạm chấm dứt, La Liga trở lại thi đấu bình thường

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:32 ngày 15/05/2015

Barcelona đang đứng trước cơ hội đăng quang La Liga ngay trong tuần này

VTV.vn - Theo phán quyết chính thức của Tòa án dân sự Tối cao Tây Ban Nha, hai vòng đấu thứ 37 và 38 của La Liga sẽ tiếp tục diễn ra bình thường như kế hoạch.

Cuộc đình công nổ ra cách đây ít ngày xuất phát từ chính lời kêu gọi của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE) do những bất đồng đã xuất hiện từ lâu trong việc phân chia tiền bản quyền truyền hình giải đấu. Theo cách phân chia cũ, hai CLB BarcelonaReal Madrid được quyền tự bán bản quyền hình ảnh những trận đấu mà họ tham dự, qua đó thu về lượng doanh thu kếch xù lên đến 150 triệu euro, gấp ba lần những gì các CLB khác tại Tây Ban Nha có thể bán được.

Theo đề xuất phân chia mới được Chính phủ Tây Ban Nha thông qua, gói bản quyền cả giải đấu sẽ được bán chung, 50% trong số đó sẽ được chia đều, và phần còn lại sẽ được phân phát cho mỗi CLB dựa trên thành tích thi đấu trong năm mùa giải gần nhất hay một vài yếu tố khác.

Cuộc đình công dự kiến sẽ khiến hai vòng đấu cuối của La Liga cũng như trận chung kết Copa Del Rey giữa Barca và Athletic Bilbao bị hoãn vô thời hạn. Tuy vậy, với sự vào cuộc của Tòa dân sự Tối cao Tây Ban Nha, vấn đề lợi ích giữa các bên sẽ tạm thời được gác lại.

Theo đó, hai vòng đấu cuối của La Liga, đi kèm với đó là trận chung kết Copa Del Rey sẽ diễn ra bình thường theo kế hoạch trong khi vấn đề liên quan đến cách phân chia mới sẽ được thảo luận cụ thể hơn khi mùa bóng năm nay kết thúc.

Ở vòng đấu thứ 37 này, Barcelona sẽ chính thức lên ngôi nếu thắng ĐKVĐ Atletico Madrid. Trong trường hợp Barca không thắng, họ chỉ cần kình địch Real Madrid không thể giành trọn điểm số là có thể lần thứ 23 đăng quang tại giải đấu cao nhất Tây Ban Nha.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Công bố thương quyền truyền hình các trận đấu của ĐTQG Việt Nam đến năm 2027

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Theo thông tin từ VFF, đơn vị này và FPT Play chính thức hợp tác tổng thể và công bố thương quyền truyền hình các giải đấu của ĐTQG trong 4 năm (2023-2027).