Hoàng Xuân Vinh và Lê Văn Công - 2 đại diện cho các VĐV Việt Nam trong Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:22 ngày 18/04/2017

VTV.vn - Trần Hiếu Ngân, rồi Văn Ngọc Tú đã từng góp mặt trong thành phần BCH Ủy ban Olympic Việt Nam. Và ở nhiệm kì tới, VĐV Việt Nam cũng có tới 2 đại diện góp mặt trong BCH.

Với 1 HCV và 1 HCB tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV ở 1 kì Olympic. Còn với lực sỹ Lê Văn Công, anh cũng trở thành VĐV người khuyết tật đầu tiên tạo nên kì tích tương tự tại đấu trường Paralympic. 2 VĐV ưu tú này chính là những đại diện tiêu biểu nhất của VĐV Việt Nam góp mặt trong BCH khóa V của Ủy ban Olympic. Một niềm vinh dự rất lớn trong sự nghiệp của mỗi VĐV.

"Tôi cảm thấy rất vinh dự và sẽ quyết tâm thi đấu tốt hơn nữa để ko phụ lòng tin tưởng của Ủy ban Olympic Việt Nam" - Lực sĩ Lê Văn Công chia sẻ.

Là ủy viên BCH, VĐV Lê Văn Công cũng luôn ý thức với trọng trách được giao. Anh đã tham dự rất nhiều các sự kiện, các chương trình giao lưu để mọi người có thể hiểu nhiều hơn về những nỗ lực hòa nhập cuộc sống của các VĐV người khuyết tật, trở thành tấm gương về ý chí, nghị lực cho giới trẻ noi theo.

"Tôi luôn ý thức trách nhiệm của mình và muốn đóng góp ý kiến, mong mọi người cũng cùng chung tay cho sự phát triển của thể thao Việt Nam".

Bản thân lực sỹ này cũng tự đặt ra cho những mục tiêu để phấn đấu: "Tôi sẽ cố gắng dự 1 kì Paralympic nữa, và hi vọng sẽ bảo vệ thành công tấm HCV đã đạt được".

Hi vọng với một cương vị mới trong BCH Ủy ban Olympic Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh và Lê Văn Công sẽ phát huy tốt vai trò, trở thành cầu nối giữa Ủy ban Olympic và các VĐV Việt Nam.