Những niềm hy vọng của thể thao Việt Nam năm 2015

Theo Dân TríCập nhật 18:00 ngày 01/01/2015

Ngày đầu năm mới cũng là ngày mà người ta nhắc đến những niềm hy vọng của thể thao nước nhà. Điểm chung của những niềm hy vọng này là họ vẫn còn khá trẻ

Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi): Cái tên đầu tiên đáng được nhắc đến nhất không ai khác là nữ kình ngư số 1 Việt Nam. 2 năm liên tục, cô được bình chọn là VĐV tiêu biểu của cả nước. Chi tiết ấy phản ánh tài năng của Ánh Viên, cũng như sự trân trọng mà thể thao nước nhà dành cho cô.

Năm 2014 là năm mà Ánh Viên chinh phục đẳng cấp châu Á bằng những tấm huy chương ở Asiad, trở thành người đầu tiên trong lịch sử bơi Việt Nam đoạt huy chương tại Á vận hội. Năm 2014 cũng là năm mà Ánh Viên chứng minh mình không có đối thủ trên đường đua xanh ở trong nước, khi thâu tóm gần hết HCV ở Đại hội TDTT toàn quốc, trong những nội dung mà cô tham dự.

Mục tiêu quan trọng nhất trong năm 2015 của Ánh Viên chính là tìm suất dự Olympic 2106, tại Rio bằng vé chính thức. Ngoài ra, đấu trường SEA Games cũng là nơi mà Ánh Viên được kì vọng sẽ tỏa sáng.

Ánh Viên là niềm hy vọng số 1 của thể thao Việt Nam trong năm 2015

Ánh Viên là niềm hy vọng số 1 của thể thao Việt Nam trong năm 2015

Thạch Kim Tuấn (cử tạ): Giống như Ánh Viên trong môn bơi, Thạch Kim Tuấn đang là VĐV được đầu tư trọng điểm trong môn cử tạ. Năm 2014 cũng là năm mà Thạch Kim Tuấn có HCB Á vận hội, cùng 1 HCV thế giới, nhờ thành tích ấy Tuấn đã có được vị trí thứ 3 trong danh sách VĐV tiêu biểu năm vừa qua.

Ở đấu trường SEA Games 2015, Thạch Kim Tuấn vẫn là niềm hy vọng số 1 của cử tạ Việt Nam, cũng như là VĐV mạnh nhất trong hạng cân của anh ở khu vực Đông Nam Á. Và cũng giống như Ánh Viên, mục tiêu quan trọng nhất của Thạch Kim Tuấn trong năm chính là tìm suất đến Olympic Rio 2016.

Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh): Năm nay 22 tuổi, Thu Thảo lớn hơn những VĐV đang ở lứa đôi mươi như Ánh Viên và Kim Tuấn một chút, nhưng cô vẫn thuộc hàng trẻ. Năm 2014 là năm đầy bất ngờ ngọt ngào với Thu Thảo. Bất ngờ nhất, ngọt ngào nhất chính là việc Thu Thảo giành HCB Asiad 17 ở nội dung nhảy xa. Thậm chí, theo Thu Thảo cô còn có thể đoạt HCV ở giải đấu ấy, nếu như thời tiết ngày hôm đó thuận lợi.

Nhiệm vụ của Thu Thảo không khác với Ánh Viên hay Thạch Kim Tuấn, đó là giành suất dự Olympic 2016, cũng như tỏa sáng ở SEA Games 28, nhằm giữ vững sức mạnh của điền kinh Việt Nam ở Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Quách Thị Lan là cái tên đáng chú ý trong môn thể thao nữ hoàng
Quách Thị Lan là cái tên đáng chú ý trong môn thể thao "nữ hoàng"

Quách Thị Lan (điền kinh): Một cái tên khác cực kỳ đáng chú ý ở môn thể thao “nữ hoàng”, đó là Quách Thị Lan. Cô gái sẽ 20 tuổi vào năm 2015 này đã có một năm đầy xuất sắc. Thành tích ấn tượng nhất của cô trong năm qua dĩ nhiên là tấm HCB ở nội dung 400m nữ. Thậm chí, cô chỉ cách tấm HCV có… 5m.

Theo lý giải của Quách Thị Lan, sở dĩ cô không thể duy trì những bước chạy cho đến những mét cuối cùng vì chưa khỏi hẳn chấn thương. Đồng thời cũng công bằng mà nói rằng thực tế thì Quách Thị Lan chỉ chịu thua một người gốc… châu Phi, đấy là VĐV người Bahrain gốc Nigeria.

Sự tỏa sáng của Quách Thị Lan, hay Bùi Thị Thu Thảo trong môn điền kinh làm người ta quên đi tuổi xế chiều của những Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, hay Vũ Văn Huyện. Quách Thị Lan và Bùi Thị Thu Thảo chính là những đại diện cho thế hệ mới của điền kinh Việt Nam.

Nguyễn Công Phượng (Bóng đá): So với những VĐV cùng trang lứa nêu ở trên, Công Phượng chưa có thành tích gì nổi bật. Chính việc Công Phượng không có tên trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc 2014 cũng chứng minh rằng, dưới con mắt của những nhà chuyên môn anh vẫn chưa được đánh giá cao. Nói một cách đơn giản, Công Phương vẫn chỉ n là một niềm hy vọng chứ chưa phải là một ngôi sáng trong làng thể thao.

Đấy là điều mà tiền đạo đang khoác áo CLB HA Gia Lai cần phải thay đổi trong năm 2015, bằng những chiến tích cụ thể trên sân cỏ. Người hâm mộ cũng kỳ vọng rằng trong năm mới, Công Phượng sẽ tỏa sáng ở V-League, cũng như chứng minh mình xứng đáng có mặt ở SEA Games 28, nếu như anh được đá giải đấu ấy.

Messi được dựng tượng cạnh Pele, Maradona

0 0 Xem thêm

VTV.vn - LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) vừa cho ra mắt bức tượng của Lionel Messi. Bức tượng này sẽ được đặt trong bảo tàng của Cơ quan quản lý bóng đá Nam Mỹ.