Sức hấp dẫn của thế vận hội mùa đông 2018

Phạm Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:54 ngày 11/02/2018

VTV.vn - Olympic PyeongChang 2018 là Thế vận hội mùa Đông quy mô lớn nhất trong lịch sử về cả số lượng vận động viên lẫn công tác phục vụ của nước chủ nhà Hàn Quốc.

Sức hấp dẫn của thế vận hội mùa đông 2018


Sự tham dự của gần 3000 vđv với các môn thể thao hấp dẫn cũng chính là điều giúp cho lượng vé phát hành ra được tiêu thụ ngày một tăng.

Theo những chia sẻ của người dân Hàn Quốc, để có thể sở hữu một tấm vé vào sân theo dõi các môn thi đấu tại Olympic Pyeongchang, họ sẽ phải bố trí thời gian xếp hàng từ sáng sớm để có cơ hội mua được.

Những hàng dài người hâm mộ đợi chờ dưới thời tiết lạnh giá là hình ảnh thường xuyên xuất hiện tại những điểm bán vé trước cửa sân vận động Olympic.

Dù trước đó, ban tổ chức nước chủ nhà đã mở kênh bán vé online qua website chính thức trước 4 tháng, thế nhưng nhu cầu vào sân theo dõi các môn thi đấu của người hâm mộ tăng cao, các địa điểm bán vé tại sân luôn chật cứng người xếp hàng.

Anh Junho Yang, một người dân Hàn Quốc cho biết: "Không phải lúc nào cũng có cơ hội được theo dõi một sự kiện thể thao lớn như vậy, thế nên tôi và các bạn của mình đã cố gắng xếp hàng để mua được một tấm vé vào xem. Giá vé đưa ra cũng có nhiều sự lựa chọn, tôi cảm thấy hài lòng".

Giá vé sẽ thay đổi tùy thuộc vào bộ môn và loại ghế mà người mua lựa chọn, giao động từ thấp nhất là 20,000 won, tương đương khoảng hơn 400 nghìn đồng, đến cao nhất là 900,000 won, khoảng 20 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng đưa ra những lợi ích giành cho người hâm mộ. Khi có vé, không chỉ được xe buýt đưa đón miễn phí đến địa điểm thi đấu trong suốt thời gian Thế vận hội mà còn được vào cửa miễn phí tại các triển lãm. Thêm nữa, người mua vé cùng sẽ được miễn các khoản phí đường cao tốc trên đường đến địa điểm thi đấu của Thế vận hội.