Thế hệ thứ ba nhà Maldini làm thủ quân AC Milan

-Thứ tư, ngày 13/04/2016 11:34 GMT+7

Con trai Paolo Maldini, hậu vệ Christian Maldini và cũng là cháu nội huyền thoại mới qua đời Cesare Maldini vừa tiếp nối truyền thống nhà Maldini, khi mang trên cánh tay tấm băng thủ quân AC Milan.

BÓNG ĐÁ ITALIA

 


Christian Maldini (phải) sẽ được trao tấm băng thủ quân AC Milan

Christian Maldini vừa mới được trao tấm băng thủ quân AC Milan, dù chỉ là trong trận giao hữu giữa đội U19 Milan và U19 Novara. Dẫu vậy, đây vẫn là một sự kiện hết sức đặc biệt bởi nó đánh dấu thế hệ thứ ba nhà Maldini nắm giữ chiếc băng thủ quân của nửa đỏ-đen thành Milano. Hơn thế nữa, đây cũng là cách BLĐ Milan vinh danh ông nội của Christian, ông Cesare Maldini vừa qua đời được hơn một tuần qua.

 


Huyền thoại Cesare Maldini

Ông Cesare đã cùng Milan giành 4 chức VĐQG và là người thủ quân đầu tiên của Milan nâng cao cúp vô địch châu Âu năm 1963. Đến đời thứ hai nhà Maldini, hậu vệ Paolo Maldini còn thành công  hơn cả bố mình khi cùng Milan giành tới 7 chức VĐQG và 5 cúp Champions League, qua đó được vinh danh như là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất mọi thời đại của bóng đá thế giới.

 


Paolo Maldini - hậu vệ xuất sắc nhất mọi thời đại

Nhưng khác với con trai Paolo, ông Cesare còn dẫn dắt cả Milan và ĐTQG Italia sau khi giải nghệ.
Christian Maldini, thế hệ thứ ba nhà Maldini, năm nay 19 tuổi, cũng là một hậu vệ được đánh giá có tiềm năng và hiện đang thuộc đội trẻ của AC Milan. Anh đang được kì vọng sẽ tiếp nối truyền thống đáng quý của nhà Maldini, vừa tài năng lại, đạo đức, bản lĩnh lại vừa trung thành tuyệt đối với đội chủ sân San Siro.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước