Alexis Sanchez bất ngờ bị cáo buộc trốn thuế

Tuấn HiệpCập nhật 09:57 ngày 02/11/2016

VTV.vn - Alexis Sanchez bất ngờ bị cáo buộc trốn thuế trong quãng thời gian thi đấu cho CLB Barcelona.

Tờ báo Tây Ban Nha El Periodico bất ngờ đưa ra cáo buộc Alexis Sanchez đã trốn khoản thuế 980.000 euro thu nhập bản quyền hình ảnh, trong thời gian từ 2012-2013, tức là khi còn thi đấu tại Barcelona.

Tiền đạo người Chile bị cáo buộc đã chuyển thu nhập bản quyền hình ảnh của mình đến một công ty có tên Numidia Trading. Hóa ra công ty này có 99% cổ phần do chính Sanchez sở hữu, dù không ai chứng minh được quyền sở hữu của anh. Trước đó, Sanchez cũng bị cáo buộc đã chuyển khoản thu nhập hình ảnh của mình đến một công ty khác cũng do chính anh sở hữu, công ty này có tên Inversiones Alsan. Điều đáng nói là cả hai công ty này chỉ hoạt động về mặt danh nghĩa, còn trên thực tế thì hoàn toàn "tê liệt" về mặt tổ chức.

Alexis Sanchez bất ngờ bị cáo buộc trốn thuế - Ảnh 1.

Trốn thuế dường như trở thành vấn đề "đặc thù" của các cầu thủ Barcelona

Alexis Sanchez không phải cầu thủ đầu tiên đang chơi hoặc từng chơi cho Barcelona dính phải nghi án trốn thuế. Trước đó đã có những "tấm gương" nhãn tiền của Lionel Messi, Javier Mascherano, Samuel Eto'o hay Adriano.

Arsenal đạt được thỏa thuận chiêu mộ Gabriel Jesus

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Gabriel Jesus chuẩn bị chuyển đến Arsenal với giá 45 triệu bảng sau khi CLB Bắc London đạt được thỏa thuận với Manchester City về vụ chuyển nhượng tiền đạo người Brazil.