CHÍNH THỨC: Joe Hart gia nhập Torino

H.M (dịch)Cập nhật 19:10 ngày 31/08/2016

VTV.vn - Joe Hart sẽ chính thức "đánh thuê" cho Torino ở mùa giải này sau khi bị mất vị trí chính thức vào tay Claudio Bravo – thủ thành vừa cập bến Etihad từ Barcelona.

Bản hợp đồng cho mượn Joe Hart vừa chính thức được công bố. Theo đó, thủ thành người Anh sẽ thi đấu cho đội bóng thành Turin – Torino trong mùa giải 2016/17.

Đây là thông tin không bất ngờ khi Joe Hart đã tới Turin từ thứ Ba, tuy nhiên, điều mà mọi người lo ngại chính là các thủ tục giấy tờ giữa 2 bên liệu có hoàn thành trước giờ đóng cửa phiên chuyển nhượng mùa hè hay không. Mặc dù vậy, với việc vừa chính thức công bố cho mượn Joe Hart, thương vụ giữa Man City và Torino đã chính thức diễn ra êm đẹp.

Nói về việc khoác áo Torino, Joe Hart cho rằng đây là cơ hội thứ hai để anh có thể thể hiện bản thân mình. "Sự nghiệp của tôi đột nghiên có sự thay đổi và tôi đón nhận nó như định mệnh. Giờ đây, tôi phải làm gì đó để chứng minh. Sự lựa chọn của Torino đến đúng lúc và đúng cách. Tôi rất hạnh phúc được thi đấu ở một giải đấu khó nhằn như Serie A…" – Joe Hart chia sẻ trên website của Torino.

Joe Hart gia nhập Man City từ năm 2006. Sau 10 năm gắn bó với nửa xanh thành Manchester, thủ thành 29 tuổi người Anh đã có 348 lần ra sân cho CLB, giành được cúp FA 2011, Premier League 2011/12 và 2013/14. Joe Hart cũng hiện được đánh giá là thủ thành số 1 của ĐTQG Anh và thường xuyên được các HLV tuyển Anh tin dùng. Hiện tại, anh đã có 63 lần khoác áo ĐTQG và sẽ ra sân trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup đụng độ Slovakia.

Joe Hart sẽ có màn ra mắt Serie A trong màu áo Torino vào ngày 11/9.