Gác nguy cơ khủng bố, Pháp vẫn là chủ nhà của Euro 2016

Cập nhật 03:31 ngày 15/11/2015

Kế hoạch tổ chức VCK Euro 2016 tại Pháp vẫn sẽ diễn ra bình thường như dự kiến, bất chấp những lo ngại về vấn đề khủng bố.

Một loạt những vụ xả súng và nổ bom diễn ra tại Paris, thậm chí ngay tại SVĐ quốc gia Stade de France đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an ninh cho VCK Euro 2016 được tổ chức tại Pháp vào hè tới.

Đã có nhiều gương mặt tên tuổi lên tiếng về mối lo ngại này, trong đó có HLV tuyển Italia Antonio Conte hay trung vệ Leando Bonucci. Thậm chí chính Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp cũng không giấu nổi sự lo lắng.

“VCK Euro vốn đã có sự lo ngại lớn. Hôm nay rõ ràng những lo ngại đó đã trở nên lớn hơn”, Chủ tịch FFF, Noel Le Graet phát biểu.

  Kế hoạch tổ chức VCK Euro 2016 tại Pháp vẫn sẽ diễn ra bình thường như dự kiến

Mặc dù vậy, khó có chuyện nước Pháp bị tước quyền đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu, bởi theo Trưởng BTC Jacques Lambert, an ninh chắc chắn sẽ được thắt chặt.

“Rủi ro đã báo động trong tháng một và vừa bị nâng lên. Chúng tôi sẽ ra những quyết định cần thiết để đảm bảo rằng VCK Euro diễn ra dưới điều kiện an ninh tốt nhất có thể. An ninh trong SVĐ vốn đã rất tốt, lo ngại lớn hơn là ở ngoài đường và các địa điểm tụ tập công cộng”, Lambert nói với đài radio RTL.

“Băn khoăn rằng Euro 2016 có bị hủy bỏ hay không chính là đang lạc vào trò chơi của các băng nhóm khủng bố”, ông này khép lại.Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)