Kế hoạch cải tổ bóng đá Anh của Liverpool & Manchester United bị phản đối

Đình CườngCập nhật 16:00 ngày 15/10/2020

VTV.vn - Tham vọng đưa bóng đá Anh bước vào 1 thời kỳ mới của 2 CLB giàu truyền thống nhất xứ sở sương mù đã không trở thành hiện thực.

Vào hôm qua, các CLB ở giải ngoại hạng Anh đã được lấy ý kiến về bản dự thảo cải tổ bóng đá Anh, hay còn được gọi với cái tên Project Big Picture, do Liverpool và Manchester City đề xuất. Theo ghi nhận, đã có hơn 1 nửa trong số 20 đội bóng phản đối kế hoạch này, đồng nghĩa với việc Project Big Picture không được thông qua.

Kế hoạch cải tổ bóng đá Anh của Liverpool & Manchester United bị phản đối - Ảnh 1.

Liverpool là 1 trong 2 đội bóng khởi xướng Project Big Picture

Trước đó vào cuối tuần trước, Liverpool và Manchester United đã đề xuất 1 kế hoạch gồm 15 điểm để cải tổ bóng đá Anh, trong đó có những mục nổi bật như giảm số lượng đội tham dự giải ngoại hạng từ 20 xuống 18, bỏ Cúp Liên đoàn Anh và Siêu Cúp, cùng với đó là 1 hệ thống ăn chia lợi nhuận được phân bổ theo cách khác với hiện tại.

Kế hoạch cải tổ bóng đá Anh của Liverpool & Manchester United bị phản đối - Ảnh 2.

Trưởng ban điều hành Các giải bóng đá chuyên nghiệp Anh - Rick Parry lo ngại sự lạm quyền của các đội bóng lớn tại giải ngoại hạng Anh trong tương lai

Các CLB nhỏ tại giải ngoại hạng Anh và các CLB ở các hạng đấu thấp hơn cảm thấy nếu kế hoạch được thông qua, quyền lợi của họ sẽ ngày càng ít đi, và những đội bóng lớn sẽ ngày càng nắm nhiều công cụ để ra quyết định hơn. Vì vậy, họ cần phải ngăn chặn Project Big Picture ngay từ khi kế hoạch này được đề xuất.

Dù chưa thể hoàn thành mục đích, nhưng nhiều khả năng, 2 đội Liverpool và Manchester United sẽ không dễ dàng từ bỏ tham vọng cải tổ bóng đá Anh. Ít ra, với đề xuất này, họ cũng đã cho thấy ý tưởng của mình và có thể trở lại với 1 kế hoạch khác trong tương lai.