Lộ lý do C.Ronaldo muốn ra đi: Chủ tịch Perez "nuốt lời"

H.M (dịch)Cập nhật 06:50 ngày 30/05/2018

VTV.vn - Theo một người bạn thân của C.Ronaldo, lý do khiến ngôi sao người Bồ Đào Nha muốn ra đi là vì Chủ tịch Florentino Perez đã "nuối lời" với CR7.

Cristiano Ronaldo vừa cùng Real Madrid giành danh hiệu Champions League lần thứ 3 liên tiếp. Đây là thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ khi trong lịch sử bóng đá châu Âu, chưa có bất cứ CLB nào từng làm được điều tương tự. Tuy nhiên, khi người hâm mộ Real Madrid còn đang ngất ngây với chiến thắng, CR7 đã khiến không khí trùng lại với việc úp mở khả năng chia tay sân Bernabeu.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho quyết định của C.Ronaldo. Trong một diễn biến mới nhất, theo nhà báo và cũng là người bạn thân của CR7 – Nuno Gomes, siêu sao người Bồ Đào Nha muốn rời đi vì có lý do.

"Tôi không nghĩ C.Ronaldo thực sự muốn ra đi, nhưng anh ấy đang thất vọng vì hợp đồng mới" – nhà báo Nuno Gomes tiết lộ - "Cristiano Ronaldo muốn được trở thành những Xavi, Iniesta hay Messi của Real Madrid. Tuy nhiên đã qua mốc thời gian mà Real Madrid hứa hẹn và điều đó khiến C.Ronaldo thất vọng".

"Ronaldo từng được ông Perez hứa tăng lương trong hợp đồng mới. Nhưng chẳng có gì xảy ra cả. C.Ronaldo bức xúc vì Real Madrid đã không giữ lời".

Ở vào tuổi 33, C.Ronaldo không còn được Real Madrid quá tha thiết giữ chân nữa, bất chấp việc siêu sao người Bồ Đào Nha lại vừa cùng Los Blancos trải qua một mùa giải thành công vang dội.

Được biết, nội tình xích mích là bởi C.Ronaldo không hài lòng với mức lương 400.000 bảng/tuần khi đối thủ Messi đang đều đặn nhận 750.000 bảng/tuần tại Barcelona hay Neymar cũng được PSG chi trả hậu hĩnh tới 600.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, lý lẽ của ông Perez là C.Ronaldo vừa ký hợp đồng mới vào tháng 11/2016 và có thời hạn tới năm 2021. Vào thời điểm ký hợp đồng, mức lương 400.000 bảng/tuần của C.Ronaldo đang là cao nhất thế giới.

Hiện tại chưa rõ Real Madrid có chịu xuống nước với C.Ronaldo hay không, tuy nhiên, có thể khẳng định rằng nếu Los Blancos không muốn bán đi CR7, không CLB nào có khả năng mua được ngôi sao người Bồ Đào Nha. Phí giải phóng hợp đồng của C.Ronaldo lên tới 874.888 triệu bảng, tức gần 1 tỷ Euro. Hiện ại, Man Utd, PSG, Chelsea… đang chờ động thái của Los Blancos trước khi phát đi một lời đề nghị chính thức.