Nhận đề nghị 30 triệu bảng, Liverpool vẫn từ chối bán Benteke

Tuấn HiệpCập nhật 12:06 ngày 17/08/2016

VTV.vn - Liverpool đã từ chối bán Christian Benteke cho Crystal Palace dù đội bóng này đề nghị khoản tiền có thể lên đến 30 triệu bảng.

Liverpool từng tốn 32,5 triệu bảng để mua Christian Benteke từ Aston Villa năm 2015. Sau một năm thi đấu, Benteke không thể hiện được nhiều và gần như chắc chắn sẽ ra đi trong hè năm nay, do Liverpool sở hữu tới 6 cầu thủ có thể đá tiền đạo khác trong đội hình, gồm cả Mario Balotelli.

Được biết BLĐ Liverpool muốn thu hồi càng nhiều càng tốt số vốn đã bỏ ra để sở hữu Benteke trước đây. Trong số các đội bóng ngỏ ý muốn sở hữu chân sút người Bỉ, xem ra Crystal Palace là CLB sốt sắng nhất. Họ đồng ý chi tới 23 triệu bảng cộng thêm 7 triệu khác tùy theo khả năng đóng góp của Benteke. Nếu nhận được đủ số tiền này, coi như Liverpool đã “hồi vốn”.

Liverpool không tin Benteke sẽ tái hiện thường xuyên những hình ảnh ăn mừng này
Liverpool không tin Benteke sẽ tái hiện thường xuyên những hình ảnh ăn mừng này

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy. Theo Dailymail, sở dĩ BLĐ Liverpool từ chối đề nghị của Palace là bởi con số 7 triệu cộng thêm là thiếu tính khả thi.

Sau thành tích 10 bàn/42 trận mùa trước, BLĐ Liverpool đã không còn niềm tin vào sự tỏa sáng của Benteke nữa, dù là tại Anfield hay bất cứ nơi nào khác, thế nên họ mong muốn một bản hợp đồng có giá trị gần tương tự, nhưng phải đảm bảo tốt hơn.

Sau Benteke, Liverpool cũng sẽ “thanh lí” tiền đạo người Italia Mario Balotelli.