Thắng ĐT Colombia tại FIFA World Cup™ 2018, ĐT Nhật Bản làm nên kỳ tích châu Á

Khánh NguyễnCập nhật 23:07 ngày 19/06/2018

VTV.vn - Chiến thắng 2-1 trước 10 cầu thủ ĐT Colombia đã giúp ĐT Nhật Bản làm nên kỳ tích mà chưa một đội bóng châu Á nào làm được trong lịch sử World Cup.

ĐT Nhật Bản đã có lợi thế vô cùng lớn khi ngay ở phút thứ 3, Carlos Sanchez bị truất quyền thi đấu còn Kagawa thực hiện penalty thành công. Vừa dẫn trước 1 bàn, lại được thi đấu hơn 1 người, ĐT Nhật Bản chơi ngang ngửa và có phần nhỉnh hơn đại diện mạnh của Nam Mỹ.

Bàn thua sau cú đá phạt tinh quái của Quitero ở cuối hiệp 1 không hề khiến các cầu thủ đến từ xứ sở hoa anh đào nao núng. ĐT Nhật Bản tiếp tục thi đấu tự tin và có được bàn ấn định tỉ số sau pha đánh đầu của Osako ở phút 73. Với thắng lợi 2-1 trước ĐT Colombia, thầy trò HLV Akira Nishino đã đi vào lịch sử World Cup khi trở thành đội châu Á đầu tiên đánh bại được đối thủ đến từ Nam Mỹ.

Trước đó, chưa từng có đội bóng châu Á nào đánh bại được các đối thủ Nam Mỹ khi thua 14, hòa 3 trong 17 lần đọ sức.

Thắng ĐT Colombia tại FIFA World Cup™ 2018, ĐT Nhật Bản làm nên kỳ tích châu Á - Ảnh 1.

Ngoài ra, cũng trong trận đấu này, Keisuke Honda là cầu thủ đầu tiên của châu Á có các pha kiến tạo ở 3 kỳ World Cup khác nhau từ FIFA World Cup™ 1966 tới nay. Honda chính là người vào thay công thần Kagawa và kiến tạo cho Osako lập công ấn định chiến thắng cho ĐT Nhật Bản.

Một thống kê đáng chú ý khác đó là, thủ thành Eiji Kawashima đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất của Nhật Bản góp mặt tại World Cup khi 35 tuổi 91 ngày.

FIFA World Cup™ 2018, ĐT Colombia 1-2 ĐT Nhật Bản: Vì sao mãi tới phút 57 James Rodriguez mới vào sân? FIFA World Cup™ 2018, ĐT Colombia 1-2 ĐT Nhật Bản: Vì sao mãi tới phút 57 James Rodriguez mới vào sân? Chấm điểm ĐT Colombia 1-2 ĐT Nhật Bản: Tệ nhất Carlos Sanchez! Chấm điểm ĐT Colombia 1-2 ĐT Nhật Bản: Tệ nhất Carlos Sanchez! HIGHLIGHTS: ĐT Colombia 1–2 ĐT Nhật Bản (FIFA World Cup™ 2018) HIGHLIGHTS: ĐT Colombia 1–2 ĐT Nhật Bản (FIFA World Cup™ 2018)