4 cầu thủ U22 Việt Nam có tên trong đội hình tiêu biểu SEA Games 30

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:32 ngày 13/12/2019

VTV.vn - Theo bình chọn của Fox Sports Asia, U22 Việt Nam đóng góp 4 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu môn bóng đá nam SEA Games 30.

Với những đóng góp to lớn vào tấm HCV SEA Games 30, 4 cầu thủ của U22 Việt Nam đã được FOX Sports Asia bình chọn góp mặt trong đội hình tiêu biểu của môn bóng đá nam. 4 cái tên này gồm Tiến Linh, Đức Chinh, Hùng Dũng và Văn Hậu.

Tờ báo này nhận định, bộ đôi Tiến Linh và Đức Chinh là những mũi tấn công hết sức quan trọng trong hệ thống sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Tiến Linh được xem như là ngôi sao đang lên của bóng đá Đông Nam Á khi liên tục tỏa sáng trong màu áo ĐTQG cũng như U22 Việt Nam.

Trong khi đó, Hùng Dũng đã thể hiện được tầm quan trọng của mình, đặc biệt là đóng vai trò thủ lĩnh với tấm băng đội trưởng sau khi Quang Hải chấn thương. Chính sự kinh nghiệm và nhiệt huyết của Hùng Dũng đã giúp các đồng đội thi đấu tự tin hơn rất nhiều.

4 cầu thủ U22 Việt Nam có tên trong đội hình tiêu biểu SEA Games 30 - Ảnh 1.

FOX Sports Asia đánh giá Văn Hậu là hậu vệ số 1 Đông Nam Á

Nhận xét về Văn Hậu, FOX Sports Asia không tiếc lời khen ngợi: "Hậu vệ 20 tuổi là ngôi sao trong trận chung kết. Anh không chỉ khóa chặt các cầu thủ chạy cánh của U22 Indonesia mà còn lập cú đúp giúp U22 Việt Nam giành tấm huy chương vàng SEA Games. Dù đang phải cạnh tranh 1 suất đá chính tại Heerenveen, Văn Hậu vẫn chứng tỏ anh là hậu vệ số 1 Đông Nam Á ở thời điểm này".

7 cái tên còn lại được FOX Sports Asia vinh danh là Sann Satt Naing (Myanmar, thủ môn), Amani Aguinaldo (Philippines, hậu vệ), Asnawi Bahar (Indonesia, hậu vệ), Sieng Chanthea (Campuchia, tiền vệ), Myat Kaung Khant (Myanmar, tiền vệ), Saddil Ramdani (Indonesia, tiền vệ) và Osvaldo Haay (Indonesia, tiền đạo).