Bốc thăm VCK U17 Quốc gia 2016: Viettel, HAGL và SLNA chung bảng đấu

H.TCập nhật 05:00 ngày 20/07/2016

U17 PVF bảo vệ thành công ngôi Vô địch giải bóng đá U17 Quốc gia 2015

VTV.vn - Chiều qua (19/7), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu cho 12 đội bóng tham dự VCK giải vô địch U17 Quốc gia 2016.

Nằm trong kế hoạch tổ chức các giải thi đấu bóng đá quốc gia, từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm chính là thời điểm bóng đá trẻ Việt Nam bước vào mùa gieo hạt. Lần lượt các sân chơi dành cho các giải bóng đá trẻ bắt đầu khởi tranh, trong đó có giải bóng đá Vô địch U17 Quốc gia. Đây là một trong những giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu bóng đá trẻ Việt Nam, tổ chức từ năm 1998 với tên gọi U18 Quốc gia và chính thức chuyển đổi thành U17 quốc gia từ năm 2006 để chuẩn hóa với hệ thống thi đấu của AFC, FIFA. Trong chặng đường phát triển, giải đã từng bước trưởng thành, được các địa phương, Câu lạc bộ, đội bóng đón nhận và đánh giá cao về chất lượng.

Theo định hướng của LĐBĐ Việt Nam, trong những năm qua, công tác đào tạo trẻ đã được các đội bóng, các trung tâm rất chú trọng nên chất lượng của các đội dự giải cũng nâng cao và ngày càng hấp dẫn, đồng thời đóng góp những tài năng trẻ có triển vọng để tiếp tục đào tạo thành lực lượng cầu thủ chuyên nghiệp chất lượng cho nền bóng đá nước nhà, ở cả cấp độ ĐTQG và CLB.

Giải năm nay tiếp tục áp dụng thể thức thi đấu mới. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tại vòng loại với sự góp mặt của 22 đội trong đó bao gồm cả đội ĐKVĐ, chọn ra 11 đội vào tranh tài tại VCK cùng với chủ nhà Tây Ninh. Đây là bước cải tiến nhằm giúp các cầu thủ trẻ có cơ hội được tham dự giải đấu nhiều hơn, tăng cường cọ xát và tích lũy kinh nghiệm thi đấu để phát triển thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Sau khi vòng loại kết thúc, VCK U17 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2016 đã xác định được danh tính của 11 đội bên cạnh đội chủ nhà Tây Ninh. 12 đội dự VCK gồm Hà Nội T&T, Viettel, Sông Lam Nghệ An, QNK Quảng Nam, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Sanatech Khánh Hòa, Đắk Lắk, PVF, Đồng Tháp và Long An. Có thể thấy, các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ nổi tiếng của Việt Nam như Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Đồng Tháp hay các “lò” mới nổi như Hà Nội T&T, Viettel, Hoàng Anh Gia Lai đều góp mặt hứa hẹn sẽ đem đến VCK những cuộc so tài có chất lượng thực thụ. Trong số 12 đội dự VCK, QNK Quảng Nam là “tân binh” khi lần đầu tiên góp mặt.

Theo kết quả bốc thăm, đương kim vô địch PVF sẽ đối đầu với QNK Quảng Nam, Sanatech Khánh Hòa, Đắk Lắk, Long An, Hà Nội T&T tại Nhóm B. Trong khi đó, tại Nhóm A, đương kim Á quân Viettel sẽ cạnh tranh với chủ nhà Tây Ninh, Đồng Tháp, SHB Đà Nẵng, HAGL và SLNA.

VCK sẽ diễn ra từ ngày 2-18/8 tới. Các trận đấu tại Nhóm A sẽ diễn ra tại Tây Ninh trong khi Nhóm B sẽ diễn ra tại Trung tâm thể thao Thành Long, TP.HCM.

Lễ khai mạc, Vòng bán kết và trận chung kết sẽ diễn ra tại Tây Ninh.