Câu chuyện bản sắc của các đội bóng ở Việt Nam

Đại Cán (Ban Thể Thao)Cập nhật 13:36 ngày 25/12/2016

VTV.vn - Khi mỗi CLB ở Việt Nam đều đại diện cho 1 địa phương, thì điều khán giả của họ chờ đợi chính là bản sắc của địa phương trong mỗi đội bóng.

Bản sắc của 1 đội bóng là điểm riêng biệt khiến họ khác hoàn toàn với phần còn lại.

Bản sắc có thể là con người, lối chơi hay là cách ứng xử. Các CLB ở Việt Nam, bản sắc cũng đa dạng nhưng dường như cái gì cũng thiếu 1 chút.

HAGL với lứa cầu thủ trẻ tài năng chơi bóng kiểu tiki taqa, nhưng ở đấu trường V.League điều đó chưa phát huy được hiệu quả. 2 năm nay họ liên tục chật vật với cuộc đua trụ hạng.

Sông Lam Nghệ An là điển hình rõ nhất về tính địa phương, gần như toàn bộ nội binh trong đội hình đều do CLB đào tạo. Nhưng nguồn nhân sự vốn rất dồi dào về cả chất và lượng ấy đang ngày một ít đi bởi CLB thậm chí không có đủ tài chính giữ chân cầu thủ trẻ.

Nhắc đến Than Quảng Ninh là nhắc tới hội CĐV tốt nhất ở V.League, họ tạo nên bản sắc của đội bóng đất mỏ. Nhưng chẳng hiểu sao sân nhà luôn là nơi mà họ đánh rơi những điểm số quan trọng, đáng tiếc nhất ở mùa giải vừa qua Than Quảng Ninh thua Hà Nội T&T tại Cẩm Phả và rớt luôn khỏi cuộc đua vô địch.

Trong khi đó, nhiều đội bóng khác khá thành công lại đang đi tìm cho mình 1 bản sắc. Sau 4 chức vô địch V.League với dàn sao tiền tỉ, CLB B. Bình Dương quyết định gây dựng lại từ đầu với 1 lứa cầu thủ trẻ.

FLC Thanh Hóa được đầu tư khá nhiều về tài chính giờ đây cũng bắt đầu quan tâm tới công tác ươm mầm tài năng trẻ địa phương bằng việc xây dựng trung tâm đào tạo cầu thủ đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Và cũng không thể không nhắc tới ĐKVĐ Hà Nội T&T vừa quyết định bỏ tên nhà tài trợ trở thành CLB Bóng đá Hà Nội với mong muốn sẽ được người hâm mộ thủ đô ủng hộ nhiệt tình.

Bản sắc là danh hiệu đáng trân trọng nhất của 1 đội bóng.