CLB Hải Phòng bị nhắc nhở vì trách oan trọng tài

Tuấn HiệpCập nhật 15:26 ngày 15/07/2016

VTV.vn - VPF đã gửi công văn nhắc nhở CLB Hải Phòng vì những phát ngôn sai lạc sau trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai.

Tại vòng 15 giải bóng đá VĐQG diễn ra cuối tuần vừa rồi, trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng để lại những tranh cãi gay gắt. Số là sau trận đấu đó, nhiều thành viên CLB Hải Phòng, trong đó có HLV Trương Việt Hoàng và Chủ tịch Trần Mạnh Hùng đã chỉ trích cách điều hành bị xem là thiên vị của trọng tài chính, trong đó có tình huống dẫn đến bàn thắng của Hoàng Anh Gia Lai. Phía Hải Phòng tố rằng trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị trong tình huống đó, nhưng trọng tài chính đã hội ý và quyết định bàn thắng vẫn thuộc về đội chủ nhà HAGL.

Tuy nhiên băng ghi hình của VPF sau trận đấu đó đã “chống lại” cáo buộc của Hải Phòng. Trong tình huống đó, trọng tài Lê Xuân Vũ không hề căng cờ báo việt vị.


Trận đấu giữa HAGL - Hải Phòng để lại khá nhiều tranh cãi (Ảnh: VPF)

Trận đấu giữa HAGL - Hải Phòng để lại khá nhiều tranh cãi (Ảnh: VPF)

Sau khi công bố băng ghi hình làm rõ các nghi vấn, VPF đã gửi công văn nhắc nhở CLB Hải Phòng, trong công văn có đoạn: “Trong những ngày vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải những thông tin về vòng đấu 15 giải Bóng đá VĐQG – Toyota 2016; trong đó, có nêu ý kiến phát biểu, nhận định của Lãnh đạo và HLV trưởng của CLB Hải Phòng về trận đấu Hoàng Anh Gia Lai - Hải Phòng, ngày 10/7/2016 trên SVĐ Pleiku – Gia Lai; trong đó, có những nội dung nhận định mang tính chất phê phán, thiếu tính xây dựng về những quyết định của các trọng tài ở một số tình huống (đặc biệt là tình huống bàn thắng tại phút 58) trong khi những thông tin về sự việc chưa được kiểm chứng cụ thể”.

BTC đã nhắc nhở CLB Hải Phòng, đồng thời cũng mong NHM thông cảm cho công tác trọng tài vốn đang gặp rất nhiều chỉ trích tại mùa bóng năm nay.