CLB Viettel - CLB Hải Phòng: Ngày tái ngộ HLV Trương Việt Hoàng (19h15 ngày 11/7)

Tuấn HiệpCập nhật 07:29 ngày 11/07/2020

VTV.vn - HLV Trương Việt Hoàng chắc chắn sẽ là gương mặt nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong cuộc so tài giữa CLB Viettel và CLB Hải Phòng.

HLV Trương Việt Hoàng gắn bó với CLB Hải Phòng trong 5 năm, từ 2015-2019. Dù không mang về danh hiệu nào nhưng vị HLV này đã trở thành một phần lịch sử của bóng đá Hải Phòng, đặc biệt là mùa giải 2016 mà họ đã tiến rất gần đến danh hiệu vô địch V.League. CLB Hải Phòng thời Trương Việt Hoàng dẫn dắt không có nhiều ngôi sao, nhưng luôn thi đấu máu lửa, quyết tâm và đặc biệt hiệu quả nhờ bộ đôi Fagan - Stevens.

CLB Viettel - CLB Hải Phòng: Ngày tái ngộ HLV Trương Việt Hoàng (19h15 ngày 11/7) - Ảnh 1.

HLV Trương Việt Hoàng đã có 5 năm đầy đáng nhớ tại sân Lạch Tray

Chính những dấu ấn tạo dựng tại sân Lạch Tray đã giúp HLV Trương Việt Hoàng nhận được đề nghị ngồi vào ghế nóng tại CLB Viettel, tiền thân của CLB Thể Công mà ông từng khoác ác khi còn là cầu thủ. Ở một tập thể nhiều tài năng hơn, được đầu tư mạnh mẽ hơn, nhưng đến lúc này những dấu ấn mà HLV Trương Việt Hoàng để lại chưa thực sự nhiều. Viettel thi đấu trận hay trận dở, thiếu tính ổn định và lối chơi chưa được định hình cụ thể. Đó đang là một trong những điều khiến HLV Trương Việt Hoàng không khỏi bận lòng.

Ở chiều đối diện, đội bóng cũ của ông cũng chẳng lấy gì làm khá hơn khi mỗi trận lại trình diễn một kiểu phong độ khác nhau. Sự ra đi của HLV Trương Việt Hoàng cũng kéo theo những thay đổi lớn nơi đội ngũ nhân sự của CLB Hải Phòng. Đây gần như đã là một Hải Phòng hoàn toàn khác thời HLV Trương Việt Hoàng còn dẫn dắt. Lúc này sau 8 vòng, họ chật vật ở vị trí thứ 11 với chỉ 9 điểm và đang đứng trước nguy cơ rơi vào vòng xoáy của cuộc đua trụ hạng.

CLB Viettel - CLB Hải Phòng: Ngày tái ngộ HLV Trương Việt Hoàng (19h15 ngày 11/7) - Ảnh 2.

CLB Hải Phòng (áo đỏ) đang chật vật ở mùa giải năm nay

Có lẽ khi nhìn đội bóng cũ trong hoàn cảnh thế này, HLV Trương Việt Hoàng chẳng thể nào vui nổi. Nhưng Viettel của ông cũng cần những điểm số hơn bao giờ hết để chắc chân trong top 8. Viettel lúc này xếp thứ 6, nhưng thực tế cũng chỉ hơn CLB Hải Phòng khoảng cách của một trận thắng. Thế nên bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra và những diễn biến bất ngờ có thể đến chỉ ngay sau một vòng đấu.

Ở trận đấu này, CLB Viettel sẽ phải tận dụng triệt để lợi thế sân nhà để hi vọng giành một kết quả tích cực trước CLB Hải Phòng. Những ngôi sao như Hoàng Đức, Khắc Ngọc, Trọng Hoàng hay Venacio, Bruno cần chứng tỏ đẳng cấp của mình. Trong khi về phía CLB Hải Phòng, họ cũng cần sự tỏa sáng của các cầu thủ trên hàng tấn công để tìm kiếm một kết quả có lợi. Đã 2 trận liên tiếp CLB Hải Phòng chưa ghi bàn. Mpande, Claudecir hay Diego là tất cả những gì mà HLV Phạm Anh Tuấn có trong tay lúc này với hi vọng mang về những bàn thắng và họ sẽ phải làm việc với hiệu quả cao nhất trên sân Hàng Đẫy.

CLB Viettel - CLB Hải Phòng: Ngày tái ngộ HLV Trương Việt Hoàng (19h15 ngày 11/7) - Ảnh 3.

CLB Viettel (áo đỏ) thi đấu chưa đúng với sự kỳ vọng

Mùa trước thành tích đối đầu chia đều cho cả hai nhưng rõ ràng ở thời điểm này, Viettel với chất lượng đội hình được đánh giá cao hơn. Họ cũng đang nắm giữ nhiều cơ hội hơn để giành chiến thắng. Vấn đề là các cầu thủ tấn công phải biết chắt chiu cơ hội để hiện thực hóa mục tiêu 3 điểm. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h15 tối nay trên sân Hàng Đẫy.