ĐTVN thắng Olympic Việt Nam 3-1 trong trận giao hữu cọ sát trước thềm ASIAD

Cập nhật 08:22 ngày 03/09/2014

Chỉ còn ít ngày nữa là ĐT Olympic Việt Nam sẽ lên đường tham dự Asiad 17. Không còn quá nhiều cơ hội để cọ sát nên một trận đấu với chính các cầu thủ ở ĐTVN cũng không phải là một giải pháp tồi. Trận đấu này đã diễn ra vào chiều qua và có lẽ nó cũng đã giúp HLV Miura thu lượm được nhiều điều.

Với tính chất là một trận đấu thử nghiệm, HLV Miura  đã cho các cầu thủ có 5 phút nghỉ giữa mỗi hiệp để ông có thể đưa ra cho các học trò lời khuyên sát thực nhất về lối chơi.

Hiệp đấu thứ nhất mặc dù các đàn anh đội tuyên quốc gia chơi có phần lấn lướt và ép sân các cầu thủ Olympic nhưng đội có bàn thắng lại là Olympic Việt Nam nhờ công của Mạc Hồng Quân.

Sang đến hiệp đấu thứ 2, ông Miura đã tung ra 2 đội hình hoàn toàn mới vào sân. Đây cũng là một hiệp đấu mãn nhãn khi cả 2 bên đều chơi tấn công và có tới 3 bàn thắng được ghi, tuy nhiên bàn thắng chỉ đến với các cầu thủ đội tuyển quốc gia Việt Nam với những pha lâp công của Tấn Tài, Hải Anh và Công Vinh.

Kết thúc trận đấu, có lẽ huấn luyện viên Miura đã có cho riêng mình những quyết định về lối chơi cũng như nhân sự cho cả Đội tuyển Quốc Gia và Đội tuyển Olympic Việt Nam. Trận đấu này cũng là một cơ sở quan trọng để ông Miura cân nhắc trong việc chốt danh sách đội tuyển Olympic Quốc Gia tham dự Asiad 17.


Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)