Dự kiến đội hình chính của Olympic Việt Nam tại loại U23 châu Á: Ai sát cánh cùng Tuấn Anh, Công Phượng?

Cập nhật 10:23 ngày 25/03/2015

Sau 5 trận giao hữu trước thềm vòng loại giải U23 châu Á, đến thời điểm hiện tại chúng ta đã có thể hình dung khá rõ ràng về 11 cái tên sẽ đá chính của Olympic Việt Nam ở giải đấu quan trọng sắp tới.

 


Đầu tiên là ở vị trí thủ môn, Văn Phong và Minh Long đang tỏ ra không nổi trội bằng Nguyễn Hoài Anh. Thủ thành của Than Quảng Ninh chính là thủ môn duy nhất được bắt chính 2 trận trong quãng thời gian chuẩn bị trước giải, mà đặc biệt, đó đều là những trận đấu quan trọng nhất gặp Olympic Indonesia và Thái Lan. Trong cả 2 trận đấu này, Hoài Anh đều thể hiện khá tốt cả trong khả năng cản phá và làm chủ vòng cấm.

Ở vị trí hậu vệ phải, dù phải chịu tổn thất lớn với chấn thương bất ngờ của tuyển thủ quốc gia Thanh Hiền nhưng điều này lại mở ra cơ hội cho Lê Văn Sơn. Bởi giờ đây, cầu thủ của HAGL giờ là hậu vệ phải chuyên nghiệp duy nhất mà Olympic Việt Nam có.

Ở 2 vị trí trung vệ, một suất chắc chắn sẽ thuộc về thủ quân Quế Ngọc Hải. Suất còn lại nhiều khả năng là Bùi Tiến Dũng. Ở vị trí hậu vệ trái là sự cạnh tranh giữa Mạnh Hùng (SLNA) và Đức Lương (HAGL), nhưng hậu vệ của SLNA đang có lợi thế lớn hơn nhờ thể hình rất tốt (một điều HLV Miura thường đánh giá cao ở các hậu vệ), khả năng phòng ngự chắc chắn, kinh nghiệm vượt trội và có thể tạo ra khác biệt nhờ tài sút phạt.

Ở hàng tiền vệ trong sơ đồ ưa thích 4-4-2 của mình, HLV Miura có thể tạm yên tân với 2 cầu thủ đá cánh là Hữu Dũng (Phải) và đặc biệt là Huy Toàn (trái). Cả 2 đều thể hiện rất tốt và có được những bàn thắng trong quá trính chuẩn bị của Olympic Việt Nam. Huy Toàn thậm chí còn là quân bài chiến lược của HLV Miura trong màu áo ĐTQG và sự năng nổ cũng như cái duyên ghi bàn của anh cùng sức sáng tạo của Hữu Dũng sẽ tạo ra sức công biên đáng nể của ĐT.

Với Tấn Tài, Duy Mạnh, Hùng Dũng và Tuấn Anh cạnh tranh cho 2 vị trí tiền vệ trung tâm, rất khó để dự đoán được ai sẽ được HLV Miura chọn. Khả năng cao nhất là với sự cơ động và nền tảng kỹ thuật của mình, Tuấn Anh sẽ chiếm một suất và được hỗ trợ bởi Tấn Tài hoặc Duy Mạnh.

Trên hàng công, Công Phượng gần như chắc chắn sẽ chiếm một suất đá chính, và người đồng đội ăn ý của anh là Văn Toàn nhiều khả năng chiếm suất còn lại. Giải pháp còn lại là Thanh Bình sẽ được sử dụng tùy vào các tình huống cụ thể.

Với những lựa chọn này, Olympic Việt Nam đang sở hữu hai tuyển thủ quốc gia trong đội hình cùng rất nhiều tân binh. Cơn bão chấn thương ở thời gian trước đã cướp đi của ông Miura hàng loạt phương án dự phòng chất lượng. Ưu tiên hàng đầu của đội tuyển trong thời gian này là tránh chấn thương và tìm điểm rơi phong độ đúng ở vòng loại giải U23 châu Á 2016.

Đội hình dự kiến Olympic Việt Nam (sơ đồ 4-4-2): Hoài Anh - Văn Sơn, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Mạnh Hùng - Hữu Dũng, Duy Mạnh, Tuấn Anh, Huy Toàn - Công Phượng, Văn Toàn.Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)