EURO 2016: Pháp huy động số lượng lớn lực lượng an ninh cho giải đấu

Cập nhật 08:42 ngày 26/05/2016

Song song với sự chuẩn bị của các ĐTQG cho VCK EURO thì ngày hôm qua nước chủ nhà Pháp đã công bố kế hoạch đảm bảo an ninh cho giải đấu này. Theo đó 1 số lượng lớn nhân viên an ninh sẽ được huy động để mang tới sự yên tâm cao nhất cho các cầu thủ và CĐV

EURO 2016

 


Pháp sẽ huy động số lượng nhân viên an ninh lên tới 90 ngàn người để đảm bảo sự an toàn cho kì EURO tại đất nước này. Đó là tuyên bố mới đây của vị bộ trưởng Nội Vụ Pháp. Vụ khủng bố tại Paris tháng 11 năm ngoái cướp đi sinh mạng của 130 người là thảm kịch khiến các nhà chức trách phải lên kế hoạch chu toàn khâu an ninh tại ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.Bộ trưởng Nội Vụ Pháp, Bernard Cazeneuve chia sẻ: “Euro 2016 là 1 sự kiện đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh đặc biệt vì thế nó sẽ được đặt trong tình trạng an ninh đặc biệt nhất”.77 ngàn người từ khắp các tổ chức an ninh khắp nước Pháp được tách ra làm công việc an ninh tại EURO, họ sẽ cùng các binh sỹ cảnh sát giữ gìn trị an tại sân vận động, Fan Zones, sân tập và cả các khách sạn.Khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch thập phương sẽ tới theo dõi 51 trận đấu tại 10 sân vận dộng dải khắp nước Pháp. Ngoài an ninh tại sân vận động, việc đảm bảo an toàn tại khu vực Fanzone bên ngoài cũng được quan tâm.Sự chuẩn bị kĩ lưỡng của nước chủ nhà Pháp hy vọng sẽ mang tới cho các cổ động viên, cầu thủ sự yên lòng góp phần tạo nên sự thành công của VCK EURO 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Đại Cán - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC