Những nhân tố trên hàng tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Tống Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:46 ngày 05/10/2017

VTV.vn - Một trong những vấn đề mà người hâm mộ bóng đá nước nhà đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua chính là khả năng chơi tấn công của đội tuyển Việt Nam.

Anh Đức, Văn Quyết, Công Phượng, Mạc Hồng Quân, Đức Chinh, Ngân Văn Đại, cả 6 tiền đạo được gọi lên ĐT lần này đều là những cái tên rất quen thuộc với khán giả hâm mộ nước nhà. Nếu xét về lứa tuổi có thể khẳng định HLV Mai Đức Chung đã có những tính toán khá kỹ lưỡng, khi kết hợp giữa những cầu thủ nhiều kinh nghiệm và các cầu thủ trẻ có thể lực và khát vọng.

Còn xét riêng về phong độ chắc hẳn cái tên Mạc Hồng Quân vẫn còn bị đặt dấu hỏi. Vậy nếu với những nhân sự hiện có ai sẽ là người được HLV Mai Đức Chung đặt niềm tin trong đội hình ra quân?

Trước trận ĐT Việt Nam - ĐT Campuchia: Phân tích cơ hội đi tiếp tại bảng C Trước trận ĐT Việt Nam - ĐT Campuchia: Phân tích cơ hội đi tiếp tại bảng C

VTV.vn - Với cục diện của bảng C thì 3 điểm trong trận đấu tới đây có ý nghĩa quan trọng tới cơ hội giành quyền góp mặt tại Asian Cup 2019 của cả 2 đội, đặc biệt là ĐT Việt Nam.

Văn Quyết chắc hẳn sẽ là lựa cọn số một trong sơ đồ 3 tiền đạo mà HLV này ưa dùng. Là một người thận trọng nên không khó để đoán biết HLV Mai Đức Chung sẽ dùng ai ở vị trí đá cao nhất trên sơ đồ tấn công của đội tuyển. Anh Đức chính là vị trí mà đội tuyển Việt Nam đã thiếu hay nói chính xác hơn là chưa có người đảm nhiệm tốt trong trận lượt đị. Điều này dẫn đến việc các đường tấn công của đội tuyển Việt Nam không có điểm đến và thiếu áp lực lên đối phương.

Như vậy nếu dự đoán này là chính xác thì vị trí hộ công khó ai làm tốt hơn Công Phượng trong sơ đồ tấn công này. Hãy thử hình dung, Anh Đức gây áp lực khiến đối phương lùi sâu, Văn Quyết liên tục quấy khá hàng phòng ngự đối phương thì khi đó Công Phượng có quá nhiều đất để diễn và bàn thắng sẽ đến với ĐT Việt Nam khi chúng ta kiên trì thực hiện chiến thuật đã được BHL đề ra.