Tiền đạo Gonzalo và những dấu ấn đáng nhớ cùng Hà Nội T&T

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:17 ngày 20/09/2016

VTV.vn - Hà Nội T&T đã lần thứ 3 vô địch quốc gia. Và trong chiến tích ấn tượng này có sự góp sức rất lớn của tiền đạo Gonzalo.

Với 2 khoảnh khắc tỏa sáng, tiền đạo người Argentina đã ghi 2 bàn thắng quyết định để giúp clb Hà Nội T&T giành chiến thắng nghẹt thở trong cuộc đua vô địch với Hải Phòng để lần thứ 3 đăng quang.

"Đây là trận đấu rất khó khăn. Hầu hết chúng tôi đã kiệt sức. Chúng tôi đã chiến đấu đến thời khắc cuối cùng và quan trọng bây giờ, chúng tôi đã trở thành nhà vô địch" - Gonzalo chia sẻ.

Đã từng có một thời, Gonzalo trở thành gà son của clb Hà Nội T&T. Đó là năm 2010, cứ mỗi lần tiền đạo người Argentina vào sân là y như rằng anh sẽ lập công. 9 bàn thắng ghi được mùa giải năm đó đã giúp đội bóng thủ đô lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch quốc gia. 3 năm sau, anh cùng với Samson nhận chung danh hiệu vua phá lưới trong lần thứ 2 cùng đội bóng Hà Nội T&T xưng vương. Năm nay, lịch sử lại gọi tên tiền đạo này.

6 mùa giải gắn bó với đội bóng thủ đô, ghi gần 100 bàn thắng và 3 lần vô địch quốc gia nhưng Gonzalo không muốn dừng lại ở đây. Dù đã bước sang tuổi 31, tiền đạo người Argentina vẫn hi vọng sẽ tiếp tục cùng Hà Nội T&T chinh phục những đỉnh cao mới của bóng đá Việt Nam.