Vái lạy trọng tài, hai ngoại binh của Hải Phòng bị phạt như Công Vinh

H.TCập nhật 11:11 ngày 04/08/2016

Stevens vái lạy trọng tài vì bị phạt thẻ đỏ trong trận Than Quảng Ninh - Hải Phòng

VTV.vn -Stevens và Fagan đều đã bị treo giò 3 trận sau hành vi vái lạy trọng tài. Đây là mức phạt ngang với trường hợp của tiền đạo Công Vinh cách đây 6 năm trước.

Sáng nay (4/8), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ra các Quyết định kỷ luật đối với những trường hợp vi phạm Quy định về kỷ luật tại vòng 18 V.League, trong đó đáng chú ý là hành động vái lạy trọng tài của hai cầu thủ Errol Anthony Stevens và Andre Diego Fagan.

Tình huống này xảy ra ở phút 69 của trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng diễn ra vào ngày 31/7. Khi trọng tài Võ Minh Trí rút thẻ vàng thứ 2 với Stevens, truất quyền thi đấu của cầu thủ CLB Hải Phòng vì cho rằng anh đã ăn vạ. Ngay lập tức, người đồng đội của Stevens là Fagan đã có hành động vái lạy trọng tài để phản đối quyết định của vị vua áo đen này. Trên đường rời sân, Stevens cũng đã chắp tay lạy trọng tài trong sự tức giận.

Ban kỷ luật đã ban hành án phạt 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp đối với Stevens và Fagan do có hành vi xúc phạm danh dự trọng tài. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phú Chiến – Cán bộ truyền thông của CLB bóng đá Hải Phòng - cũng bị phạt 10 triệu đồng và đình chì làm việc do có hành vi xúc phạm danh dự trọng tài

Tại V.League 2010, tiền đạo Lê Công Vinh cũng từng bị treo giò 3 trận (giảm 3 trận so với án phạt ban đầu) vì hành vi vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh. Sau đó, ở mùa giải 2012, hậu vệ Quốc Long của Hà Nội T&T cũng có hành động tương tự. Hành vi của Quốc Long khiến cầu thủ này phải bị phạt 3 trận và 10 triệu đồng.

Sau hành vi phản cảm ở trận đấu trên sân Cẩm Phả, Fagan cùng Stevens đã gửi lời xin lỗi tới trọng tài Võ Minh Trí và người hâm mộ. Fagan cũng cho biết, anh không biết rằng hành động của anh trong lúc tức giận có ý nghĩa không tốt tại Việt Nam.