VIDEO: Câu chuyện giữ chân các cầu thủ của SLNA!

Cập nhật 06:25 ngày 22/09/2015

Cứ mỗi khi mùa giải khép lại là SLNA lại đối mặt với nguy cơ chảy máu chất xám và năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

 

Trong những trận đấu cuối cùng của V-League năm nay, SLNA đã cất tới 5 cầu thủ chuẩn bị đáo hạn hợp đồng trên băng ghế dự bị, chỉ có mình Minh Đức trong nhóm này được đá chính. Đây là cầu thủ đóng vai trò cực kì quan trọng ở hàng thủ của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải năm nay. Nhưng hơn hết Minh Đức rất mong muốn được tiếp tục gắn bó với đội bóng quê hương.

Bên cạnh Minh Đức, còn có Quang Tình, Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Thế Cường và Đình Hoàng sẽ đáo hạn khi mùa giải khép lại. Tư tưởng giữ chân đã xuất hiện và khiến SLNA liên tục sa sút ở những vòng cuối.

Theo ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành CLB SLNA, thì nhà tài trợ chính Ngân Hàng Bắc Á đã đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 3 năm nữa. Đây là một tin rất vui với đội bóng xứ Nghệ. Tuy nhiên, với gói tài trợ 30 tỷ/1 năm như các mùa trước, thì SLNA vẫn thiếu tiền trong việc trang trải cho cả đội 1 và hệ thống đào tạo trẻ với gần 200 cầu thủ và HLV. Chính vì thế, CLB buộc phải “liệu cơm gắp mắm” trong chính sách giữ chân cầu thủ.

Là một thương hiệu lớn của bóng đá Việt Nam, nhưng lạ thay, thương hiệu này vẫn chẳng thể giúp SLNA nuôi được chính mình. Hiện tại, đội chủ sân Vinh rất muốn đi theo mô hình “xã hội hóa” của Thanh Hóa và Bình Dương, tuy nhiên, vẫn gặp rất nhiều những rào cản.

Có lẽ, chỉ khi nào thoát khỏi nỗi lo tài chính, thì đến lúc đó, SLNA mới hết lo việc mất quân mỗi khi mùa giải khép lại. Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

ĐT nữ Việt Nam tập luyện với đầy đủ lực lượng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau gần một tuần tập trung, HLV Mai Đức Chung đã có được đầy đủ lực lượng với những cầu thủ tốt nhất vào thời điểm hiện tại của bóng đá nữ Việt Nam.