Chelsea vô địch thế giới về... bồi thường cho HLV

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:06 ngày 17/12/2015

VTV.vn - Thói quen sa thải HLV hàng loạt trong 12 năm sở hữu CLB Chelsea của ông chủ Abramovich khiến tỷ phú người Nga phải chi ra tới gần 60 triệu bảng để bồi thường hợp đồng.

Nỗi ám ảnh thành công khiến Chủ tịch Abramovich luôn tìm kiếm những HLV danh tiếng cho Chelsea. Nhưng đi kèm với những khoản tiền lương kếch xù, thì đổi lại CLB phải trả cả đống tiền khi sa thải tới 9 HLV chỉ trong vòng 12 năm.

Claudio Ranieri là nạn nhân đầu tiên, mặc dù ông đưa Chelsea về nhì tại giải Ngoại hạng mùa giải 2003/04 với số điểm ấn tượng nhất sau 49 năm, lọt vào bán kết Champions League, nhưng vẫn phải dứt áo ra đi với khoản bồi thường 2 triệu bảng.

Tháng 9 năm 2007, Chelsea lại phải dốc hầu bao tới 20 triệu bảng khi sa thải Jose Mourinho. Năm 2009, Felipe Scolari cũng nhận được 12,6 triệu bảng. Sự thiếu kiên nhẫn của vị Chủ tịch tiếp tục khiến Chelsea mất thêm tiền với 6 triệu bảng cho HLV Carlo Ancelotti hay 13,3 triệu bảng cho Andre Villas Boas.

Trong số các HLV rời Chelsea, chỉ có HLV Guus Hiddink và Rafael Benitez là không nhận tiền bồi thường. Như vậy, Chelsea đã mất tới gần 60 triệu bảng cho việc bồi hoàn hợp đồng, một con số khổng lồ trong bóng đá đỉnh cao. Nhưng con số này sẽ chưa dừng lại nếu Chelsea sa thải Jose Mourinho, khoản bồi thường cho 4 năm hợp đồng còn lại sẽ lên tới gần 40 triệu bảng. Nếu không tính toán kĩ lưỡng, Chelsea sẽ thiệt đơn thiệt kép trong thương vụ này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.