Quên Rooney đi, Sir Alex mới là người từng nhận lương cao nhất Man Utd

H.M (dịch)Cập nhật 15:35 ngày 22/09/2015

Sir Alex không hài lòng khi biết Rooney được tăng gấp đôi lương. Ông lập tức "ý kiến" và Man Utd không 1 giây ngần ngại để đáp ứng yêu cầu của vị chiến lược gia huyền thoại.

VTV.vn - Trong cuốn tự truyện vừa được ra mắt, Sir Alex khẳng định rằng không một cầu thủ nào tại Man Utd được CLB chi trả hậu hĩnh hơn ông.

Trong bối cảnh Man Utd đang ra sức dùng những chiêu bài kinh tế để giữ chân tiền đạo chủ lực Wayne Rooney khỏi túi tiền không đáy của Man City năm 2010, HLV Ferguson đã yêu cầu nhà Glazer và Giám đốc điều hành David Gill tăng gấp đôi tiền lương của ông ngay lập tức. Và bản hợp đồng mới được Man Utd chớp nhoáng thông qua mà không chút nào do dự. Chia sẻ trong cuốn tự truyện mới có tên Leading của mình, Sir Alex nói rằng đó là một phép thử không lành mạnh của ông cho việc CLB để các cầu thủ ngôi sao nhận lương cao hơn HLV.

Sir Alex muốn chứng minh một điều rằng không một cầu thủ nào trong CLB được hưởng mức lương cao hơn Sir Alex.

Sir Alex muốn chứng minh một điều rằng không một cầu thủ nào trong CLB được hưởng mức lương cao hơn HLV

“Khi nhà Glazers và David Gill đồng ý tăng lương khủng cho Wayne Rooney, họ muốn biết cảm nghĩ của tôi thế nào. Tôi nói với họ rằng tôi không nghĩ điều đó là công bằng khi Rooney có thể kiếm nhiều gấp đôi tôi và Joel Glazers lập tức nói: Tôi đồng ý với ông nhưng chúng ta làm gì bây giờ”.

“Đơn giản thôi, chúng tôi đồng ý rằng không một cầu thủ nào được trả lương cao hơn tôi. Chúng tôi đồng ý khi câu trên còn chưa kịp nói xong”.

Rooney khi đó 24 tuổi, còn ít hơn 2 năm hợp đồng với CLB và khi đó đang bị dụ dỗ ký vào bản hợp đồng gây tranh cãi để chuyển tới khoác áo Man City. Rooney đặt câu hỏi về tham vọng của CLB và chỉ đổi ý khi Man Utd phá vỡ cấu trúc lương để giữ cầu thủ này. Tiền đạo số 1 nước Anh đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Old Trafford vào tháng 10/2010. Giới thạo tin tin rằng Rooney bỏ túi 180.000 bảng/tuần.

Con số đó giúp Rooney trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất lịch sử CLB. Tháng 2 năm sau, Rooney tiếp tục ký bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với CLB, hưởng mức lương 300.000 bảng/tuần.

Ferguson cũng tiết lộ trong cuốn tự chuyện mới rằng trong suốt 15 năm cuối cùng tại vị tại Old Trafford, ông chỉ ký hợp đồng cuốn chiếu 1 năm/lần với Man Utd kèm điều khoản đền bù trị giá 2 năm tiền lương nếu ông bị sa thải.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.