Tình trạng bạo lực có dấu hiệu trở lại các sân cỏ V.League

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:52 ngày 23/08/2015

VTV.vn - Khi V.League 2015 bước vào giai đoạn nước rút, các trận đấu trở nên quyết liệt hơn và dường như tình trạng bạo lực cũng đang có dấu hiệu quay trở lại sân cỏ.

Tại vòng 21 V.League 2015, trận đấu trên sân Cẩm Phả giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng đã kết thúc với "cơn mưa" thẻ phạt. Trọng tài đã rút ra tổng cộng 9 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ gián tiếp, trong đó CLB Hải Phòng có đến 5 cầu thủ bị thẻ vàng. Cá biệt là trường hợp của Văn Nam khi hậu vệ này phải nhận 2 thẻ vàng sau những pha phạm lỗi thô bạo.

Ban kỷ luật VFF quyết định ra án phạt treo giò 5 trận cũng có nghĩa là treo giò đến hết giải đối với hậu vệ Văn Nam và phạt 6 triệu đồng đối với CLB Hải Phòng vì có 5 cầu thủ bị thẻ vàng. Theo Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, hình phạt đưa ra là cần thiết để răn đe những tình huống chơi thô bạo.

Nếu tìm kiếm nội dung "Văn Nam bị treo giò tới hết mùa" trên Google, chúng ta có thể sẽ đọc nhầm một bài báo được viết từ năm ngoái. Bởi ở V.League 2014, hậu vệ của Hải Phòng cũng nhận án phạt treo giò tới hết mùa, tương đương với 7 trận đấu sau một pha đấu võ với Hoàng Vũ Samson ở Lạch Tray.

Lối chơi bạo lực của các cầu thủ có thể đến từ chính sự giáo dục của CLB. Còn nhớ ở mùa trước, ngay khi án phạt của Văn Nam được đưa ra, Chủ tịch CLB Hải Phòng đã tìm đến tận Hà Nội kêu oan. Khi mà lãnh đạo CLB thay vì răn đe, giáo dục ý thức cầu thủ lại tìm cách biện bạch, kêu oan như vậy thì sân cỏ V.League sẽ còn những Văn Nam khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.