U21 Myanmar tham vọng vô địch, U21 Singapore hứa tạo bất ngờ

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:52 ngày 19/11/2015

U.21 Myanmar đặt mục tiêu vô địch giải U.21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2015

VTV.vn - Chiều 18.11, các đội nước ngoài tham dự Giải bóng đá U21 QT Báo Thanh Niên lần thứ 9 năm 2015 - Cúp Clear Men, gồm U21 Myanmar và U21 Singapore đã có mặt tại TP.HCM.

Có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, toàn đội U21 Myanmar tỏ ra rất háo hức khi quay lại sân chơi bóng đá trẻ số 1 trong khu vực sau một năm vắng mặt. Ông trưởng đoàn Tin Myint Aung cho biết: “Năm ngoái, đội U21 Myanmar không dự giải vì quá bận rộn, trong đó có việc tập trung toàn lực cho đội U20 dự vòng chung kết World Cup ở New Zealand. Năm nay, chúng tôi trở lại và chắc chắn sẽ thi đấu với một tư cách khác hẳn, đó là hướng tới ngôi vô địch.

Ngoài trưởng đoàn Tin Myint Aung, thì vị HLV phó đội U21 Myanmar là Nyi Nyi Latt cũng rất quen thuộc với giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên. Ông Nyi Nyi Latt từng dẫn dắt đội U21 Myanmar thi đấu ở giải năm 2013 tại Ninh Thuận và về hạng 4.


HLV trưởng đội U21 Myanmar Eric Wiilliams

HLV trưởng đội U21 Myanmar Eric Wiilliams

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nyi Nyi Latt vẫn còn cảm thấy tiếc vì ở trận tranh hạng 3-4 giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên năm 2013 đã để thua đội U21 Malaysia tỷ số sít sao 1-2. Năm nay, ông Nyi Nyi Latt khẳng định đội U21 Myanmar với thành phần mạnh có nhiều cầu thủ từng dự vòng chung kế World Cup U20 sẽ đủ lực cạnh tranh chức vô địch.

HLV trưởng đội U21 Myanmar Eric Wiilliams, người Úc, cho rằng: “Đương nhiên, chúng tôi muốn hướng đến ngôi cao nhất giải đấu rất thú vị của các bạn. Nhưng tôi cũng biết là giải này có các đối thủ đáng gờm như U19 Hàn Quốc, 2 đội chủ nhà Việt Nam là đội tuyển chọn U21 Báo Thanh Niên và đội đương kim vô địch U21 HAGL. Chưa kể còn có U21 Thái Lan nữa. Đây là lần đầu tôi dự giải, nhưng tôi biết rất nhiều về giải đấu trẻ này vì tính cạnh tranh rất cao. Do đó, để đặt tham vọng vô địch, chúng tôi cũng có chuẩn bị rất kỹ với hơn 1 tháng tập trung luyện tập”.


Các cầu thủ U21 Singapore

Các cầu thủ U21 Singapore


HLV trưởng người Pháp Richard Francis của U21 Singapore

HLV trưởng người Pháp Richard Francis của U21 Singapore

Trong khi đó, đội U21 Singapore với HLV trưởng người Pháp Richard Francis tỏ ra rất thoải mái và không đặt nặng mục tiêu cụ thể.

Nhưng ông Richard Francis cho biết, đội U21 Singapore sẵn sàng gây ngạc nhiên cho các đối thủ. Ông nói: “Tôi lần đầu đến Việt Nam và TP.HCM, nhưng tôi biết nhiều về giải đấu này thông qua các thông tin mà Liên đoàn bóng đá Singapore đã cung cấp.

Thật ngạc nhiên, một giải trẻ mà mỗi trận thu hút trung bình từ 15 đến 20 nghìn khán giả đến xem. Như năm ngoái (ở Cần Thơ), tôi xem một số trận qua băng ghi hình mà các bạn cung cấp, thật không thể tin nổi là có đến hơn 50 ngàn khán giả đến sân cổ vũ cho các cầu thủ trẻ thi đấu. Đây là điều hết sức thú vị và tôi rất háo hức chờ đợi ngày khai mạc”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.