Bảng A vòng loại Euro 2016: CH Czech tiếp tục dẫn đầu

-Thứ ba, ngày 14/10/2014 08:16 GMT+7

Nằm cùng bảng A với những đối thủ nặng kí như Hà Lan hay Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đội bóng của xứ sở pha lê đang nắm giữ ngôi đầu với 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận.

 


CH Czech đang cho thấy một sức mạnh vượt trội hoàn toàn tại bảng đấu của mình khi khẳng định vị thế của một trong những ứng viên nặng kí cho danh hiệu vô địch cho dù Euro 2016 vẫn đang ở giai đoạn vòng loại. Nằm cùng bảng A với những đối thủ nặng kí như Hà Lan hay Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng đội bóng của xứ sở pha lê đang nắm giữ ngôi đầu với 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận.

2 chiến thắng liên tiếp tại chiến dịch vòng loại Euro 2016 đang giúp CH Czech nắm giữ vị trí số 1 tại bảng A, và đó đều là 2 chiến thắng đầy thuyết phục trước 2 đối thủ được đánh giá là nặng kí nhất ở bảng đấu này là Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Chính vì vậy, trước một Kazakhstan mới chỉ có được 1 điểm, CH Czech nhập cuộc với tâm lí vô cùng thoải mái. Họ đã sớm có được 3 bàn thắng dẫn trước do công của Dočkal, Lafata và Krejci trước khi Logvinenko rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3 cho đội chủ nhà. 

Tuy nhiên, chiến thắng đã được ấn định cho thày trò Pavel Vbra khi Necid xoay người dứt điểm kĩ thuật nâng tỉ số lên thành 4-1. Những cố gắng của Kazakhstan chỉ giúp họ có thêm một bàn thắng nữa ở những phút bù giờ cuối cùng với bàn thắng thứ 2 của Logvinenko.

Thắng trận này, CH Séc có 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận và tiếp tục dẫn đầu bảng A.

Trong khi đó, 2 bại tướng của CH Séc là Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ lại kết thúc lượt trận thứ 3 bảng A theo 2 kịch bản khác nhau. Bất ngờ lớn nhất chính là việc Hà Lan thất bại 0-2 trước đội bóng vốn bị đánh giá thấp ở bảng này là Iceland. Còn Thổ Nhĩ Kỳ đã có được 1 điểm đầu tiên khi cầm hòa 1-1 trước Latvia. 

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI