Các CĐV làm loạn sau khi Bờ Biển Ngà giành quyền tham dự VCK CAN 2015

-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 04:00 GMT+7

Hàng ngàn CĐV Bờ Biển Ngà đã tràn xuống sân ăn mừng vé dự Giải Vô địch bóng đá châu Phi (CAN) 2015 đã tạo nên cảnh tượng vô cùng hỗn loạn. Cầu thủ Gervinho là người mệt mỏi nhất khi bị các fan hâm mộ quá khích lột đồ ngay trên sân.

 


Loạt trận cuối cùng của vòng loại CAN 2015 đã diễn ra đồng loạt trên các sân cỏ châu Phi. Đáng chú nhất là trận Bờ Biển Ngà tiếp Cameroon ở bảng D. Ở lượt đi, Cameroon đã thắng Bờ Biển Ngà 4-1 và chắc suất dự VCK trong khi Bờ Biển Ngà cũng sẽ chính thức giành vé nếu họ không thua. Trận đấu đã kết thúc vối tỉ số hòa 0-0 trong khi Cameroon bị đuổi một người. Với kết quả này, Bờ Biển Ngà có 10 điểm, giành vé đi tiếp với tư cách đội nhì bảng.

Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, hàng ngàn CĐV áo cam đã lao vào sân ăn mừng và tạo ra cảnh tượng hỗn loạn. Cảnh sát đã phải sử dụng dùi cui để ngăn chặn nhưng bất lực bởi số lượng quá lớn. Vượt qua bức tường an ninh, những CĐV quá khích đã chạy xuống sân đu với khung gỗ khiến xà ngang bị biến dạng. Đặc biệt, một fan cuồng đã chạy tới ôm Gervinho và lột đồ của tiền vệ này khiến anh vô cùng bối rối.

Đúng là không có sự ủng hộ của người hâm mộ trong thể thao là một sự thiệt thòi lớn, nhưng sự quá khích như những gì mà các CĐV của Bờ Biển Ngà thể hiện thì cũng khiến những cầu thủ của họ một phen khiếp vía.  

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI