Cảm nhận về trận đấu cuối mùa giải

-Thứ năm, ngày 27/11/2014 03:47 GMT+7

Một mùa giải bóng đá thường được ví như 1 chặng đua kéo dài, và thông thường luôn có nhiều tiêu chí để đánh giá một đội bóng, bên cạnh yếu tố chuyên môn thành tích, thì sự hài lòng của người hâm mộ cũng là 1 phần quan trọng đối với cách làm bóng đá của Nhật Bản.

 


Bạn biết gì về Consadole Sapporo? Ngoài việc đây là đội bóng từng được HLV Toshiya Miura dẫn dắt 2 năm và từng mời Công Vinh sang thi đấu. Câu trả lời sẽ xác đáng hơn nếu ai có dịp đặt chân tới Sapporo Dome - sân bóng từng tổ chức World Cup 2002, 1 nơi tuyệt vời cho những người yêu bóng đá của Hokkaido.

 

Trận đấu cuối mùa giải 2014, đội chủ nhà tiếp đón tên tuổi lừng danh 1 thời là Jubilo Iwata và người hâm mộ đã sớm có được niềm vui. Nhưng mùa giải này, hàng phòng ngự lại chính là 1 điểm tựa thiếu vững chắc, khiến cho ban huấn luyện đứng ngồi không yên. Kết quả là đội khách giàu tham vọng thăng hạng đã biến pha không chiến thành bàn thắng.


 
Với 1 đội bóng có lực lượng cổ động viên hùng hậu, có 1 sân vận động đẳng cấp và có cả tên tuổi lừng danh 1 thời, việc bị chia điểm ở trận đấu cuối mùa là 1 điều không mong muốn. Các cổ động viên cần nhiều hơn thế và họ ngay lập tức đặt ra những câu hỏi bằng các tấm băng rôn trên khán đài, về quyết tâm thi đấu hay tham vọng thăng hạng thực sự của đội?  Đáp lại 1 cách chân thành nhất, ban huấn luyện đã chia sẻ về những khó khăn của mùa giải này và định hướng cho mùa giải tới bằng chính nguồn cầu thủ của vùng Hokkaido. Và như vậy, đối thoại trực tiếp và những lời cảm ơn chính là cách mà đội bóng Sapporo tìm được tiếng nói chung với người hâm mộ.

 

 


Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI