Con số trước trận Siêu cúp nước Đức giữa Dortmund và Bayern Munich

-Thứ tư, ngày 13/08/2014 06:31 GMT+7

Cho dù không có lực lượng mạnh nhất ở trận tranh Siêu Cúp Đức 2014 nhưng cả Dortmund và Bayern vẫn sẽ hướng tới chiếc cúp này để tạo đà tâm lý cho mùa giải mới. So với Dortmund, Hùm xám đang có lợi thế hơn để có một màn khởi động tốt.

 


Mùa Hè năm ngoái, Bayern trải thảm đỏ mời Mario Gotze, 1 trong những tài năng sáng giá nhất mà Dortmund sản sinh ra trong cả thập kỉ qua. Còn năm nay, Hùm xám lại sở hữu Robert Lewandowski, người mang đến sức sống trên hàng công của Jurgen Klopp.
Bayern đã thành công khi hoàn thành cả 2 mục tiêu: vừa tăng cường sức mạnh vừa làm cho đối thủ truyền kiếp suy yếu.  

Sang Bayern, Lewandowski tiếp tục cho thấy sức mạnh của một trong những tiền đạo sáng giá, là miếng ghép duy nhất mà Bayern còn thiếu để trở nên hoàn hảo. Minh chứng là trong 5 trận đấu giao hữu hè vừa qua, chân sút người Ba Lan đã góp 5 bàn thắng cho Bayern.

8 vạn cổ động viên tại sân Signal Iduna Park đã sẵn sàng đón chào Lewandowski trở lại nhưng sức ép từ đội bóng cũ sẽ không để tiền đạo người Ba Lan có thể thoải mái thi đấu.  

Dù là 2 trong tổng số 10 đội bóng có giá trị lớn nhất thế giới, nhưng khoảng cách lúc này giữa Dortmund và Bayern là quá xa. Hùm xám đứng số 1 với 531 triệu bảng còn Dortmund đứng ở vị trí thứ 9 với 195 triệu bảng. Một con số quá chênh lệch.

Dortmund rõ ràng đã suy yếu đáng kể khi mất chân sút số 1 của họ trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đội bóng vùng Ruhr cũng đã nhanh chóng củng cố đội hình với 5 bản hợp đồng mới

Thêm vào đó, Dortmund vẫn còn những trụ cột như Hummels, Subotic, Gundogan, Jurgen Klopp hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ giống như cách mà họ tặng quà Pep Guardiola cách đây 1 năm.

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI