Dunga và Neymar: Sự hòa hợp của hai phong cách tương phản

-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 05:36 GMT+7

Lần thứ 2 gặp lại Colombia trong vòng 2 tháng, Brazil đã có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo với Carlos Dunga lần thứ 2 trở lại dẫn dắt Selecao. Brazil đã gặp không ít khó khăn trong suốt cả trận đấu nhưng cuối cùng họ vẫn vượt qua khó khăn nhờ Neymar để giúp Dunga có sự khởi đầu suôn sẻ.

Sau thất bại cay đắng trên sân nhà ở World Cup 2014, người Brazil biết rằng họ cần một cuộc cải tổ mạnh mẽ về lối chơi nếu không muốn bị tụt hậu với những nền bóng đá lớn khác. Carlos Dunga, một cựu tiền vệ phòng ngự, được mời lại để giúp Selecao lấy lại vị thế của mình.

 


Colombia, thử thách đầu tiên của Dunga, là đối thủ không dễ bị bắt nạt ở thời điểm hiện tại sau những ấn tượng rất mạnh họ để lại trên đất Brazil vừa qua. Quả thực, Brazil đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm chiến thắng trước đối thủ này dù cho họ nắm quyền kiểm soát trận đấu như bao lần gặp nhau trước.


Mới chân ướt chân ráo trở lại đội tuyển sau gần 4 năm, không thể đòi hỏi Dunga tạo ra phép màu ngay lập tức trong một thời gian ngắn ngủi. Nhưng rõ ràng, ông đã tạo ra những thay đổi nhờ những quyết định táo bạo.

Được đeo băng đội trưởng Brazil ở tuổi 22 trong trận giao hữu này, Neymar đã không phụ lòng tin của ông thầy mới bằng món quà ra mắt đầy ý nghĩa. Một bàn thắng không chỉ mang về chiến thắng cho một Brazil đang rất cần lấy lại niềm tin, mà nó phần nào cho thấy dù Dunga là một người có phong cách chơi bóng và huấn luyện đề cao tính an toàn, thì ông vẫn có thể đưa ra những quyết định táo bạo khi chọn một cầu thủ còn rất trẻ cho một khởi đầu của một chặng đường dài lấy lại niềm tin.

Một HLV với phong cách thực dụng và một tiền đạo có lối chơi kỹ thuật thiên về biểu diễn tưởng chừng là một sự đối lập nhưng bước đầu đã tìm thấy sự hòa hợp trong mục tiêu chung của đội tuyển. 


Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI