Franz Beckenbauer yêu cầu FIFA sớm công bố kết quả điều tra tham nhũng

-Thứ năm, ngày 09/10/2014 10:30 GMT+7

Mới đây, đích thân "Hoàng đế bóng đá" Franz Beckenbauer đã lên tiếng yêu cầu FIFA sớm công bố kết quả điều tra tham nhũng liên quan đến quá trình bỏ phiếu cho World cup 2018 và 2022.Trong buổi họp báo vào ngày hôm qua, người hùng của ĐT Đức năm 1974, “Hoàng đế” Franz Beckenbauer đã lên tiếng chỉ trích FIFA khi cho rằng tổ chức này nên công bố bản báo cáo điều tra tham nhũng của Garcia liên quan đến quá trình bỏ phiếu cho World cup 2018 và 2022. Đây chính là cuộc bỏ phiếu đã khiến cựu đội trưởng ĐT Đức và Bayern Munich phải từ bỏ công việc của mình ở Ban điều hành FIFA đầu năm 2011.

 


'Hoàng đế' Franz Beckenbauer

Theo các nguồn tin từ báo chí, dấu hiệu tham nhũng đã xuất hiện trong quá trình bỏ phiếu và luật sư người Mỹ Michael Garcia đã được FIFA mời làm trưởng nhóm điều tra sự việc này. Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho rằng những bằng chứng trong bản báo cáo của Garcia cần được giữ bí mật nhưng một số tên tuổi trong làng túc cầu, bao gồm cả chủ tịch UEFA Michel Platini đã kêu gọi cần phải có sự minh bạch hơn. Phát biểu trong buổi họp báo về An ninh thể thao tại London, huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer cho rằng FIFA nên sớm công bố báo cáo kết quả điều tra của luật sư Garcia.

Huyền thoại Franz Beckenbauer, cựu đội trưởng ĐT Đức chia sẻ: “Nếu Ban điều hành FIFA có trách nhiệm làm minh bạch vấn đề này thì họ có thể làm điều đó và họ phải làm điều đó. Thật tiếc, tôi không phải là người có thể đưa ra quyết định. Đó là quyết định thuộc về Ban điều hành FIFA”.

Tháng 6 năm nay, chính Hoàng đế Beckenbauer là người đã bị Ban đạo đức của FIFA cấm tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá trong năm nay vì thái độ bất hợp tác với Ban điều tra của Michael Garcia. Tuy nhiên, lệnh cấm này đã sớm bị dỡ bỏ.

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI