Giao hữu quốc tế: Chile Uruguay hoàn thành mục tiêu

-Chủ nhật, ngày 01/06/2014 05:26 GMT+7

Tiếp tục với phần chuyển động World Cup sẽ là khâu chuẩn bị của Uruguay và Chile, vào hôm qua 2 đội bóng mạnh của Nam Mỹ đều có những trận giao hữu trước các đối thủ được đánh giá yếu hơn là Ai Cập và Bắc Ireland, và phải nhờ đến sự tỏa sáng của những cá nhân cả 2 đội bóng được đánh giá là ngựa ô của World Cup 2014 mới giành được phần thắng.

 


Ai Cập từng được xem là một trong những đội bóng mạnh nhất Châu Phi và chỉ điều đó thôi là đủ để Chile kiểm chứng sức mạnh của mình trước thềm World Cup, và quả thật đây là một trận đấu khó khăn với đại diện của Nam Mỹ khi chỉ trong vòng 4 phút từ 12 đến 16 họ đã liên tiếp phải vào lưới nhặt bóng, đó đều là những bàn thua vì hàng phòng ngự dâng lên quá cao, những người ghi bàn cho Ai Cập là Mohamed Salah và Khaled Kamar. Chỉ khi rơi vào thế bất lợi những Alexis Sanchez hay Mauricio Isla mới như bừng tỉnh, Chile tấn công như không còn gì để mất và chính Sanchez là người kiến tạo cho Marcelo Diaz gỡ lại 1 bàn ngay trong hiệp 1, sang đến hiệp 2 Chile nắm hoàn toàn cục diện và Alexis Sanchez trong một ngày chói sáng đã kiến tạo cả 2 bàn thắng cho Eduador Vargas lập công để giúp cho đội chủ nhà lội ngược dòng ngoạn mục 3 – 2.

 

Trong khi đó một đại diện khác của Nam Mỹ cũng góp mặt tại World Cup 2014 là Uruguay cũng gặp đôi chút khó khăn khi chạm trán đội bóng của Châu Âu – Bắc Ailen. Không có Suarez, sức sáng tạo của Uruguay bị giảm đi đáng kể chính vì vậy dù tạo ra nhiều cơ hội nhưng họ chỉ có được 1 bàn duy nhất nhờ công của tiền đạo vào sân thay người Christian Stuani. Chiến thắng 1 – 0 trước Bắc Ireland rõ ràng không khiến cho huấn luyện viên Oscar Tabarez cảm thấy hài lòng.
Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI