Giao hữu quốc tế: Nhật Bản bị Venezuela cầm hòa

-Thứ tư, ngày 10/09/2014 06:06 GMT+7

Các cầu thủ Nhật Bản vẫn đang trên con đường tìm kiếm chiến thắng đầu tiên dưới thời tân HLV Aguirre, và cuộc đối đầu với một đối thủ không quá mạnh như Venezuela sẽ là cơ hội rất tốt để những chàng Samurai làm được điều đó.

Nhật Bản bị Venezuela cầm chân trên sân nhà

 

Sau những trận đấu đã qua, có thể khẳng định rằng, Nhật Bản không hề có duyên khi đối đầu với các đại diện tới từ Nam Mỹ. Sau 2 thất bại cay đắng trước Colombia và Uruguay ở 2 trận đấu gần nhất, thì ngày hôm qua, những chàng Samurai cũng không thể vượt qua được một Venezuela bị đánh giá thấp hơn.

Chơi lấn lướt hoàn toàn, nhưng cũng phải sang tới hiệp 2, đội chủ nhà mới tìm được đường vào khung thành của đối thủ. Nhưng cả 2 lần họ vượt lên dẫn trước, thì ngay sau đó, những sai lầm chết người ở hàng phòng ngự đã lập tức bị Venezuela tận dụng để gỡ hòa.

Đặc biệt, ở bàn thắng ấn định tỉ số 2-2, thủ thành kì cựu Kawashima đã có một pha bắt bóng hụt như một cầu thủ nghiệp dư. Với kết quả đáng thất vọng này, HLV Javier Aguire vẫn chưa thể có được chiến thắng đầu tiên với đội bóng xứ sở mặt trời mọc.

 

Jordan xuất sắc thủ hòa Trung Quốc

 

Ở một trận đấu khác, 2 đại diện của châu Á là Trung Quốc và Jordan cũng bất phân thắng bại. Với lợi thế sân nhà, đội bóng Đông Á là những người nhập cuộc chủ động hơn, và sau một số cơ hội bị bỏ lỡ, thì tới phút 39, họ đã có được bàn mở tỉ số do công của Gao Lin.

Có được lợi thế, Trung Quốc duy trì một lối chơi phòng ngự chắc chắn trong hiệp 2, và hạn chế rất tốt những pha tấn công của Jordan, nhưng tới phút 83, khi mọi chuyện tưởng như đã an bài, thì Ibrahim đã có pha đánh đầu cận thành đẹp mắt để ấn định tỉ số hòa 1-1.


Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI