Indonesia có chiến thắng danh dự tại AFF Cup 2014

-Thứ bảy, ngày 29/11/2014 01:18 GMT+7

Dẫu biết cơ hội đi tiếp tại AFF Cup 2014 rất nhỏ nhưng ĐT Indonesia vẫn đặt mục tiêu thắng đậm ĐT Lào ở lượt đấu cuối cùng bảng A và thầy trò HLV Alfred Riedl đã có điều mình muốn.

 


Việc Serginho van Dijk bị chấn thương càng tạo điều kiện cho HLV Alfred Riedl có cơ hội làm mới hàng công để tạo sức bật cho ĐT Indonesia trong trận đấu với ĐT Lào. Ông đã bố trí Boas Salossa và Gonzalez Cristian đá chính thay vì Samsul Arif và Serginho van Dijk như trong trận gặp Philippines. Ngoài ra, nhà cầm quân người Áo còn tin tưởng xếp tuyển thủ Evan Dimas Darmono lần đầu tiên đá chính.

Niềm tin của Riedl đã được đền đáp khi ngay phút thứ 8, Evan Dimas Darmono đã mở tỷ số cho Indonesia. Chơi tấn công hiệu quả hơn rất nhiều so với 2 trận đấu gặp Việt Nam và Philippines, Indonesia nâng tỷ số lên 2-0 vào phút thứ 20 nhờ công của Lestaluhu. Cũng mong muốn có chiến thắng rời giải và bị dẫn trước 2 bàn, không còn gì để mất, ĐT Lào dồn lên tấn công và vào phút thứ 28, họ đã có lợi thế vô cùng lớn khi vừa khiến Indonesia mất người sau thẻ đỏ trực tiếp của Bujang, vừa rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 sau cú đá 11m của Sayavuth.

Tưởng như đó cũng là bước ngoặt của trận đấu, nhưng không, dù thiếu người, Indonesia vẫn đứng vững và đáp trả cực kỳ nguy hiểm. Kết quả là các học trò của Alfred Riedl đã ghi được thêm 3 bàn thắng nữa trong hiệp hai nhờ công của Lestaluhu, Julham Zamrun và pha phản lưới của đội trưởng Souksavanh bên phía ĐT Lào. Những cố gắng của ĐT Lào cũng không thể giúp họ có bàn thứ 2 ở trận này do chơi tấn công trung lộ quá đơn điệu.

Thắng đậm 5-1, ĐT Indonesia đã có chiến thắng danh dự chia tay AFF Cup 2014. 


Lê Kiên
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI