Siêu kinh điển Barca - Real: Cuộc chiến từ lò đào tạo trẻ

-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 07:26 GMT+7

Nếu như La Masia (lò đào tạo trẻ của Barca) đã và đang làm nên rất nhiều thành công thì Valdebebas của Real Madrid mới chỉ đang cho thấy những dấu hiệu "chuyển mình".


Nếu như trong những năm vừa qua, La Masia - lò đào tạo trẻ của Barcelona đã gặt hái được rất nhiều thành công thì Real Madrid lại dùng chiến lược dùng tiền mua ngôi sao và qua đó cũng đã làm cho những tài năng trẻ  của họ bị hạn chế cơ hội phát triển. Dù vậy, 1 tương lai tươi sáng đang được mở ra với các học viên ở học viện bóng đá Valdebebas của đội bóng hoàng gia.

Valdebebas: Học viện bóng đá của Real Madrid đang có được sự chuyển mình

 


Những hình ảnh thường thấy ở lò đạo tạo trẻ của Real Madrid, Valdebebas

Cũng như nhiều học viện trẻ khác trong thời điểm toàn cầu hóa hiện nay, Valdebebas đang có rất nhiều những cầu thủ nhí tới từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới với ước muốn đổi đời. Tất cả những đứa trẻ ở đây, dù nhiều hay ít, đều hi vọng một ngày nào đó sẽ khoác lên mình chiếc áo trắng huyền thoại của Real Madrid.

Thời điểm này, Valdebebas có 295 học viên được chia làm 14 lớp lớn nhỏ. 269 em trong số đó sinh ra ở Tây Ban Nha, 26 em còn lại đến từ 16 quốc gia khác nhau như Brazil, Phần Lan, Nhật Bản hay Chile, biến nơi đây thành một học viện bóng đá toàn cầu. Trong đó, đáng chú ý, 4 cậu con trai của huyền thoại Zinedine Zidane gồm Enzo, Luca, Theo và Eliaz đều đang luyện tập ở đây với những lớp khác nhau.

Không đạt được quá nhiều thành công so với La Masia, nhưng thời gian gần đây, Valdebebas cũng đã có những bước chuyển mình. Việc được tập chung sân với đội 1 Real Madrid đã giúp cho các học viên trẻ có cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như có thêm niềm cảm hứng từ những đàn anh của mình. Jesse Rodriguez hay Alvaro Morata là những thành viên tiêu biểu gần đây của Valdebebas, mang trong mình niềm tự hào và khát khao được cống hiến cho đội bóng hoàng gia  

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI