Thống kê: Barca có lượng fan đông đảo nhất trên internet

-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 07:38 GMT+7

Digital Sports Media, một tờ báo chuyên về thể thao và công nghệ hiện đại đã thống kê và cho biết CLB xứ Catalan đang có lượng NHM đông đảo nhất trên các mạng xã hội lớn.


 Barcelona là đội bóng được quan tâm nhất trên internet

Nguồn dữ liệu của Digital Sports Media thực chất được cung cấp bởi RESULT, một công ty tư vấn truyền thông xã hội nổi tiếng. Công ty này kết hợp lượng follow trên 5 trang mạng xã hội nổi tiếng nhất là Facebook, Twitter, Youtube, Instagram, Google + và đưa ra kết luận, Barcelona, với tổng lượng theo dõi 117,086,291 đang là CLB có được sự quan tâm lớn nhất của bộ phận NHM thường truy cập vào “thế giới ảo”.

Đứng thứ hai trong danh sách này không ai khác ngoài kình địch không đội trời chung của Barca, Real Madrid. Các nhà ĐKVĐ châu Âu có lượng follow là 108,270,994.

Tuy nhiên ở khía cạnh so sánh giữa hai cầu thủ lớn nhất giữa hai CLB, Ronaldo đang vượt hẳn Messi, đặc biệt ở mạng xã hội phổ biến nhất Facebook với 101,132,944 lượt follow, so với 75,388,379 của tiền đạo người Argentina.

 

  
VIDEO: HIGHLIGHT TRẬN ĐẤU ĐẶC SÁC TRÊN THỂ THAO VTV


Với Barcelona, cách biệt giữa họ và phần còn lại có thể được nới sâu hơn khi Digital Sports Media chỉ tính lượt theo dõi trên năm mạng xã hội phổ biến, trong khi Barca còn khá nhiều lượng NHM ở các mạng khác như Line, WeChat, Sina Weibo, Dailymotion hay Pinterest. Tổng cộng, Gã khổng lồ xứ Catalan có mặt tại trên 40 kênh truyền thông internet khác nhau.

Didac Lee, giám đốc bộ phận công nghệ và quảng bá của Barca tự hào cho biết: “Sự tập trung của CLB Barcelona trong lĩnh vực truyền thông số không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm lượng theo dõi người dùng trên khắp thế giới. Nhưng điều chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây, Barcelona đang cố gắng tìm đến những kênh thông tin mới nhằm giao tiếp và tương tác một cách mạnh mẽ với NHM qua 40 kênh quảng bá và cùng với đó là bằng 9 loại ngôn ngữ khác nhau”.

 

Thống kê 5 CLB hàng đầu thế giới có lượng fan đông đảo trên internet

Trong BXH của Digital Sports Media, Manchester United là đội bóng có lượng fan đông đảo thứ ba trên thế giới và đứng đầu xứ sương mù với lượt theo dõi 70.136.084 dù không hề có kênh Youtube chính thức, xếp sau lần lượt là Chelsea với 50,211,830 lượt theo dõi và kình địch của The Blues tại thành London Arsenal xếp thứ 5 với lượng theo dõi là 39,634,056.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI