Top 15 VĐV thu nhập cao nhất hành tinh năm 2014: Ronaldo chưa phải số một

-Thứ hai, ngày 15/12/2014 09:18 GMT+7

Mặc dù nhận mức lương siêu khủng cùng những phần thưởng cao quý cả về danh tiếng và tiền bạc nhưng Cristiano Ronaldo cũng chỉ về nhì trong danh sách những VĐV có thu nhập cao nhất hành tinh, trích nguồn Telegraph.

1. Floyd Mayweather

 - Môn thể thao: Boxing
- Lương, thưởng: 67 triệu bảng
- Quảng cáo: 0
- Tổng: 67 triệu bảng
- Mô tả: Mayweather có thể không tham gia quảng bá thương hiệu, nhưng chỉ mình thu nhập từ những cuộc cân đai cũng đủ giúp tay đấm người Mĩ cán đích ở vị trí số một. Tính riêng trong cuộc thượng đài với Marcos Maidana hồi tháng 9, Mayweather đã thu về gần 30 triệu bảng, tức 10,000 bảng/giây.2. Cristiano Ronaldo


 
- Môn thể thao: Bóng đá
- Lương, thưởng: 33 triệu bảng
- Quảng cáo: 18 triệu bảng
- Tổng: 51 triệu bảng
- Mô tả: Ronaldo đơn giản là “máy ghi bàn” và cũng là “máy in tiền” số một trong giới quần đùi áo số. Mức thù lao ngất ngưởng tại CLB giàu có hàng đầu châu Âu được cộng dồn với số tiền quảng bá thương hiệu cho hàng loạt tên tuổi lớn như Nike, Clear, KFC, Castrol...3. LeBron James


 
- Môn thể thao: Bóng rổ
- Lương, thưởng: 12 triệu bảng
- Quảng cáo: 34 triệu bảng
- Tổng: 46 triệu bảng
- Mô tả: VĐV bóng rổ xuất chúng của nước Mĩ đơn giản là ông vua kiếm tiền từ thương mại khi làm việc với hàng loạt những thương hiệu lớn như Nike, McDonald’s, Coca-Cola, Upper Deck...4. Lionel Messi


 
- Môn thể thao: Bóng đá
- Lương, thưởng: 26 triệu bảng
- Quảng cáo: 15 triệu bảng
- Tổng: 41 triệu bảng
- Mô tả: Messi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của làng túc cầu và luôn cạnh tranh gắt gao với Cris Ronaldo từ những kỉ lục ghi bàn hay các danh hiệu cá nhân. Tuy nhiên, tiền đạo người Argentina chịu kém đối thủ 29 tuổi về độ phủ sóng hình ảnh cũng như lương, thưởng.5. Kobe Bryant


 
- Môn thể thao: Bóng rổ
- Lương, thưởng: 19 triệu bảng
- Quảng cáo: 20 triệu bảng
- Tổng: 39 triệu bảng
- Mô tả: Ở tuổi thứ 36, sự nghiệp chơi bóng của Bryant có thể đi xuống theo thời gian nhưng khoản kiếm tiền của cầu thủ người Mĩ này vẫn luôn rất ấn tượng.
6. Tiger Woods


 - Môn thể thao: Golf
- Lương, thưởng: 4 triệu bảng
- Quảng cáo: 34.9 triệu bảng
- Tổng: 38.9 triệu bảng
- Mô tả: LeBron James đã kiếm 34 triệu từ tiền quảng cáo, đằng này, Tiger Woods thậm chí còn nhỉnh hơn với số tiền 34.9 triệu, một so sánh đơn giản để thấy được giá trị hình ảnh của cựu golf thủ số một thế giới.
7. Roger Federer


 - Môn thể thao: Tennis
- Lương, thưởng: 3 triệu bảng
- Quảng cáo: 33 triệu bảng
- Tổng: 36 triệu bảng
- Mô tả: Phong độ cầm vợt suy giảm dần theo tuổi tác nhưng sức hút từ hình ảnh của “Chàng móm” luôn là thứ vũ khí tối thượng của nhiều đối tác thương hiệu.
8. Phil Mickelson


 
- Môn thể thao: Golf
- Lương, thưởng: 3 triệu bảng
- Quảng cáo: 31 triệu bảng
- Tổng: 34 triệu bảng
- Mô tả: Tay golf 44 tuổi người Mĩ có thể giảm thành tích tại Ryder Cup năm nay, nhưng danh tiếng và giá trị hình ảnh vẫn giúp Mickelson thu về 31 triệu bảng tiền quảng bá.
9. Rafael Nadal


 
- Môn thể thao: Tennis
- Lương, thưởng: 9 triệu bảng
- Quảng cáo: 19 triệu bảng
- Tổng: 28 triệu bảng
- Mô tả: Nadal đã có thể xếp cao hơn trong danh sách nếu không bỏ lỡ quá nhiều giải đấu trong năm 2014. Anh hơn hẳn người đồng nghiệp Federer nhờ các giải thưởng, nhưng lại thua kém tay vợt Thụy Sĩ ở khả năng làm kinh tế.
10. Matt Ryan


 
- Môn thể thao: Bóng bầu dục
- Lương, thưởng: 27 triệu bảng
- Quảng cáo: 1 triệu bảng
- Tổng: 28 triệu bảng
- Mô tả: Cũng giống như người xếp đầu Floyd Mayweather, Ryan kiếm tiền chủ yếu nhờ lương và thưởng thành tích khi thi đấu. 
11. Manny Pacquiao

 
- Môn thể thao: Boxing
- Lương, thưởng: 27 triệu bảng
- Quảng cáo: 0.5 triệu bảng
- Tổng: 27.5 triệu bảng
- Mô tả: Võ sĩ người Philippines tiếp tục có một năm làm ăn thắng lợi với khoản tiền thưởng chủ yếu kiếm được sau khi đánh bại Chris Algieri hồi cuối tháng 11. 
12. Fernando Alonso

 
- Môn thể thao: Đua xe công thức một
- Lương, thưởng: 25 triệu bảng
- Quảng cáo: 1 triệu bảng
- Tổng: 26 triệu bảng
- Mô tả: Tay đua công thức một người Tây Ban Nha có mặt trong danh sách này phần nhiều vì hợp đồng mới kí với McLaren, thứ giúp Alonso kiếm nhiều hơn đối thủ Lewis Hamilton 5 triệu bảng.
13. Zlatan Ibrahimovic


 
- Môn thể thao: Bóng đá
- Lương, thưởng: 23 triệu bảng
- Quảng cáo: 2 triệu bảng
- Tổng: 25 triệu bảng
- Mô tả: Cầu thủ bóng đá thứ 3 xuất hiện trong danh sách những VĐV giàu có này, khác với Messi, Ronaldo, thu nhập của Ibra chủ yếu đến từ khoản tiền lương kếch xù kí với các ông chủ dầu mỏ.
14. Derrick Rose

 
- Môn thể thao: Bóng rổ
- Lương, thưởng: 11 triệu bảng
- Quảng cáo: 12 triệu bảng
- Tổng: 23 triệu bảng
- Mô tả: Ở tuổi thứ 26, Dirrick Rose được kì vọng sẽ cải thiện đáng kể khả năng thi đấu cùng Chicago Bulls cũng như khoản kiếm tiền ngoài sân bóng.
15. Gareth Bale

 - Môn thể thao: Bóng đá
- Lương, thưởng: 16 triệu bảng
- Quảng cáo: 7 triệu bảng
- Tổng: 23 triệu bảng
- Mô tả: Cầu thủ giữ kỉ lục chuyển nhượng của bóng đá thế giới có một năm 2014 thành công với chức VĐ Champions League, anh cũng được kì vọng sẽ nâng cao khả năng kiếm tiền ngoài bóng đá của mình trong những năm sắp tới.Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI