Tranh cãi: Có hay không trận tranh HCĐ!?

-Thứ sáu, ngày 11/07/2014 11:51 GMT+7

Dường như vẫn bức xúc sau thất bại đáng tiếc của đội nhà trước Argentina, mới đây HLV Louis Van Gaal còn tỏ thái độ muốn tẩy chay luôn trận đấu cuối cùng của mình trên cương vị HLV tuyển Hà Lan, đó chính là trận tranh HCĐ với nước chủ nhà Brazil. Mà các lí do ông đưa, cũng có cái đúng đấy chứ.

 


“Điều tồi tệ nhất là bạn hoàn toàn có thể thất bại tới hai trận liên tiếp trong cùng một thời điểm và dù đã thi đấu tốt trong cả giải, bạn vẫn phải về nhà với hai bàn tay trắng. Chỉ có một phần thưởng duy nhất ở đây thôi, đó chính là danh hiệu vô địch”.

Đấy là ông Van Gaal đang hướng những chỉ trích vào trận đấu vốn đã được FIFA hình thành ngay từ VCK World Cup thứ hai trên đất Italia năm 1934 nhưng có cảm giác, nó chẳng nhận được mấy sự chú ý từ NHM cũng như các đội bóng, và tất nhiên là chính Van Gaal nữa.

“Những trận đấu kiểu này không nên được tổ chức nữa, tôi đã nói điều này trên dưới 10 năm rồi. Nó hoàn toàn thiếu tính công bằng”. Thiếu công bằng, đấy là ông còn chưa nhắc đến yếu tố thời gian khi đội bóng của ông được nghỉ ít hơn một ngày mà thứ 7 tới đã phải ra sân trước Brazil rồi.

 


Về phía HLV của Brazil ông Scolari, dù có cùng quan điểm với đồng nghiệp đi chăng nữa thì ông cũng chẳng thể đưa ra những phát ngôn kiểu này, bởi điều mà ông cần chú ý nhất bây giờ chính là việc vực dậy tinh thần thi đấu cho toàn đội trước trận cầu có thể xem như là lời tạ lỗi đến với NHM.

“Tôi biết rằng sự nghiệp của mình sẽ bị vương vết rất nhiều sau thất bại đã qua song nhiệm vụ giờ đây là phải tiến về phía trước, cùng hướng tới những mục tiêu tiếp theo mà ở đây chính là trận tranh HCĐ. Điều đó không thể xứng tầm với những khát vọng của đội tuyển nhưng chúng ta vẫn phải thi đấu bằng tinh thần chiến thắng cao nhất nhằm tôn trọng màu cờ sắc áo của quốc gia”, ông Scolari khép lại cuộc phỏng vấn.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI