Vì sao ĐT Brazil "hồi sinh" dưới thời Carlos Dunga?

-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 02:22 GMT+7

World Cup 2014, chủ nhà Brazil trải qua cú sốc lớn nhất trong lịch sử sau trận thua tủi hổ trước ĐT Đức. Cú sảy chân ấy đã dẫn đến nhiều thay đổi, đặc biệt là ở băng ghế huấn luyện khi Felippe Scolari ra đi và Carlos Dunga trở lại.

 


3 tháng kể từ khi trở lại nắm quyền dẫn dắt ĐT Brazil, Carlos Dunga đã đồng hành cùng các cầu thủ qua 5 trận đấu. 5 cuộc so tài, đều là giao hữu, dù không quan trọng như những trận đấu ở World Cup nhưng đều chứng kiến những chiến thắng của ĐT Brazil. Với người hâm mộ, sau một kỳ World Cup đáng quên thì chiến thắng quả là một tín hiệu đáng mừng. 
Trong cả 5 chiến thắng ấy, đoàn quân áo vàng xanh chưa để thủng lưới bàn nào và ghi được tới 19 bàn thắng. Dấu ấn của Dunga không còn đồng nghĩa với lối chơi thực dụng như trước kia nữa. Nguyên tắc huấn luyện của ông đã thay đổi, giữa thực dụng, có quyến rũ và giữa phòng ngự, có sự đan xen hài hòa của việc tấn công. Quan trọng hơn, vị thuyền trưởng 52 tuổi vẫn xây dựng được một tập thể đồng nhất, dựa trên nguồn cảm hứng mang tên Neymar.


 

Người cũ đã trở lại cùng một làn gió mới. Người cũ ấy cũng đang dần giúp ĐT Brazil vượt qua những thử thách bằng những chiến thắng để lấy lại lòng tin nơi người hâm mộ. Phải 4 năm nữa, cơ hội chuộc lỗi mới đến tuy nhiên điều quan trọng là vào thời điểm này, Carlos Dunga đã giúp ĐT Brazil vượt qua được cú sốc tâm lí. Những dấu hiệu “hồi sinh” đang xuất hiện và với một tâm lí đang dần trở lại ổn định, những người yêu mến đội bóng vàng xanh có thể thắp lên niềm tin về những tin vui của Selecao trong tương lai.

Thùy Linh
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI