Cuộc đua xe đạp bánh to ở Praha

Pháp Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 01:43 ngày 08/11/2016

VTV.vn - Trong xu hướng sử dụng những phương tiện giao thông không gây ô nhiễm môi trường, xe đạp đã trở thành một lựa chọn được đông đảo mọi người ưa chuộng.

Penny-farthing là tên gọi của những chiếc xe đạp 2 bánh, trong đó bánh trước thường có kích cỡ lớn gấp nhiều lần bánh sau. Đây là loại phương tiện giao thông phổ biến được sử dụng vào cuối thế kỉ 19.

Tuy nhiên, những hình ảnh mà chúng ta đang thấy thì lại ở thời điểm hiện tại, và cụ thể là tại thủ đô Praha của CH Séc. Những người đam mê xe đạp bánh lớn đã tổ chức cuộc đua xe đạp độc đáo này hàng năm tại công viên Letna, thuộc thủ đô Praha. Cuộc đua có lộ trình dài 1,6 km vòng quanh công viên và càng ngày càng thu hút được đông đảo người tham gia hơn, trong đó có cả trẻ em.

Điều quan trọng của cuộc đua này không phải là chiến thắng mà đó là việc những người đam mê xe đạp bánh lớn được dịp khoe những chiếc xe của riêng mình và chia sẻ niềm đam mê với những người khác. Thế nhưng cũng có 1 lưu ý là giá thành của những chiếc xe thì không hề rẻ chút nào và để điều khiển được thì cũng không phải là 1 điều đơn giản.

Max Verstappen về nhất tại GP Emilia - Romagna

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Max Verstappen là người giành chiến thắng ở chặng thứ 2 mùa giải công thức 1 2021, nhưng anh không phải là nhân vật đáng chú ý nhất chặng này.