Fernando Alonso và những kỷ lục mới tại F1

BKCập nhật 21:45 ngày 05/07/2022

VTV.vn - GP Anh vừa qua là 1 chặng đua rất đáng nhớ với Fernando Alonso khi anh tạo dựng được rất nhiều kỷ lục F1.

Sau khi kết thúc chặng đua tại Silverstone, hình ảnh đáng nhớ nhất là khi Fernando Alonso và Carlos Sainz ôm nhau chúc mừng. Đây cũng là 2 tay đua người Tây Ban Nha duy nhất trong lịch sử của F1 từng có chiến thắng chặng.

Fernando Alonso và những kỷ lục mới tại F1 - Ảnh 1.

2 tay đua người Tây Ban Nha duy nhất trong lịch sử của F1 từng có chiến thắng chặng

Đối với Fernando Alonso, niềm vui chiến thắng chặng có lẽ giờ không phấn khích bằng việc phá vỡ những kỷ lục của bộ môn F1 này. Sau khi chặng đua GP Anh kết thúc, Alonso đã chính thức trở thành tay đua có quãng đường thi đấu tại F1 dài nhất lịch sử với 92643 km. Trang chủ của F1 đã có bàn đăng chúc mừng cột mốc ấn tượng này Alonso và còn đưa ra những cách so sánh khá thú vị. Ví dụ như quãng đường trên dài bằng 2195 cuộc đua Marathon, bằng 2,3 lần đi vòng quanh trái đất, và thậm chí là Alonso đã đi được 1/4 quãng đường tới mặt trăng nữa.

Fernando Alonso và những kỷ lục mới tại F1 - Ảnh 2.

Những con số đáng nể của Fernando Alonso

Alonso hiện cũng đang là tay đua có thời gian thi đấu tại F1 lâu nhất lịch sử với 21 năm và 7 tháng, đó là còn chưa kể Alonso đã từng bỏ dở sự nghiệp F1 của anh để thử sức tại các bộ môn thể thao tốc độ khác trong 2 năm. Với phong độ cao như hiện tại, chắc chắn tay đua người Tây Ban Nha sẽ còn hướng tới những kỷ lục ấn tượng hơn nữa trong tương lai. Đúng với những gì mà anh chia sẻ sau khi được F1 chúc mừng, đó là: "Hãy cùng hướng tới việc đi nửa đường tới mặt trăng nhé!"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags: