Hamilton - Rosberg và cuộc chiến không hồi kết tại Mercedes

Tùng QuânCập nhật 14:45 ngày 05/07/2016

VTV.vn - Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu không phải là vụ va chạm ở vòng đua cuối cùng, chặng đua F1 cuối tuần qua tại Áo giữa Hamilton – Rosberg.

Chặng đua F1 cuối tuần qua tại Áo có thể coi là một chặng đua thành công của đội đua Mercedes. Tuy nhiên, 2 tay đua của họ là Hamilton và Rosberg lại tạo ra một scandal không đáng có với pha va chạm ở vòng đua cuối cùng. Đây không phải là lần đầu tiên, nội bộ của đội đua Mercedes dậy sóng vì những bất đồng giữa Hamilton và Rosberg, và nhiều người đang tự hỏi, đến bao giờ, họ mới có thể ngừng đấu đá nhau.

Chặng đua F1 tại Áo đã kết thúc với chiến thắng giành cho Lewis Hamilton. Thế nhưng chẳng mấy ai quan tâm đến điều đó, mà mọi sự chú ý đều được dành cho pha va chạm giữa anh và người đồng đội Nico Rosberg ở vòng đua thứ 71. Tình huống đã khiến tay đua người Đức từ vị trí dẫn đầu tụt xuống thứ 4.


Hamilton và Rosberg chẳng ưa gì nhau đã bắt đầu từ năm 2014.

Hamilton và Rosberg chẳng ưa gì nhau đã bắt đầu từ năm 2014.

Sau chặng đua, trưởng đội đua Mercedes Toto Wolff đã gọi pha va chạm đó là “một hành động ngu ngốc và không thể chấp nhận được”. Bởi ông cho rằng, nó xuất phát từ sự ganh ghét giữa 2 tay đua với nhau, và quả thực hiện tại, chỉ có Mercedes là đội đua duy nhất mà những bất đồng nội bộ lại được thể hiện ra ngoài một cách rõ ràng đến như vậy.

Việc cả Hamilton và Rosberg vẫn có thể cán đích ở những vị trí cao tại trường đua Red Bull đã là một điều may mắn, bởi cách đây hơn 1 tháng, họ cũng đã có một pha va chạm tương tự tại chặng đua ở Tây Ban Nha, và hậu quả là cả 2 đều đã phải bỏ cuộc.

Nhìn xa hơn, chuyện Hamilton và Rosberg chẳng ưa gì nhau đã bắt đầu từ năm 2014, thời điểm khởi đầu cho sự thống trị của đội đua Mercedes. Họ đều là những tay đua hết sức tài năng, nhưng lại có cái tôi cá nhân quá lớn, và chẳng ai chịu chấp nhận hi sinh vì lợi ích chung của đội đua. Nếu điều này vẫn tiếp diễn trong thời gian tới thì không loại trừ khả năng, một trong hai cái tên Hamilton hoặc Rosberg sẽ phải nói lời chia tay với Mercedes sau khi mùa giải năm nay kết thúc.

Tadej Pogacar và chức vô địch lịch sử tại Giro D'Italia

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiến thắng của Tadej Pogacar tại Giro D'Italia 2024 đã được dự đoán từ trước, nhưng anh vẫn biết cách để biết nó trở nên đặc biệt hơn.