Mới chỉ có 3 VĐV Việt Nam giành vé chính thức dự Olympic Rio 2016

Ban Thể thao VTVCập nhật 18:19 ngày 15/10/2015

VTV.vn - Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Mạnh Tường và Nguyễn Thị Ánh Viên là 3 VĐV duy nhất của thể thao Việt Nam có suất dự Olympic 2016 đến thời điểm hiện tại.

Cách đây 3 năm, thể thao Việt Nam giành được 18 suất chính thức tham dự Olympic London 2012. Theo tính toán, Việt Nam sẽ có 15 đến 23 VĐV dự Olympic Rio 2016. Nhưng cho tới lúc này, số VĐV giành suất chính thức mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết: “Đến thời điểm hiện nay, chúng ta có 2 VĐV bắn sung là Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Mạnh Tường. VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên ở môn bơi lội cũng chắc chắn có suất tham dự Olympic 2016”.

Trong khi đó, ở môn điền kinh, thể thao Việt Nam cũng chưa có VĐV nào chắc suất nhưng cơ hội vẫn còn khá nhiều.  Nguyễn Thị Huyền đã đạt được 2 chuẩn Olympic 2016 ở nội dung 400m và 400m rào tại SEA Games 28 nhưng cô vẫn cần phải phấn đấu để cải thiện thành tích để nằm trong top các VĐV giành suất chính thức.

Hai môn cử tạ và thể dục dụng cụ cũng chưa có đại diện nào giành vé đi Brazil. Mục tiêu của cử tạ Việt Nam là giành 3 đến 4 suất dự Olympic.

Trong khi đó, với thể dục dụng cụ, thất bại tại Giải vô địch châu Á hồi tháng 8 vừa qua khiến cơ hội giành suất Olympic của Phan Thị Hà Thanh và các đồng đội trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Mục tiêu giành vé của đội giờ phải đặt vào giải vô địch thế giới ở Scotland diễn ra vào cuối tháng này.

Ngoài ra, ở một số môn như đấu kiếm, judo, cầu lông, chúng ta chỉ hy vọng tích đủ điểm để nhận suất chính thức. Các môn như rowing, boxing, khả năng giành vé sẽ gian nan hơn khi phải phân định thắng thua bằng đối kháng trực tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!