Nguyên nhân nào khiến Hoàng Quý Phước có dấu hiệu chững lại?

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:42 ngày 25/09/2015

VTV.vn -Hoàng Quý Phước là một tài năng hiếm có của bơi Việt Nam nhưng phải làm gì để phát triển tối đa tài năng của kình ngư trẻ này lại là một câu chuyện rất phức tạp.

Trái ngược với rất nhiều ý kiến của dư luận cũng như từ thông tin đại chúng, ông Đinh Việt Hùng, Trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT khẳng định việc Hoàng Quý Phước đạt được thành tích như đã có tại SEA Games 28 là một kỳ tích lớn.

Cũng theo như chia sẻ của Ông Hùng, chúng ta nên có một cái nhìn đa chiều hơn trong việc đánh giá về quá trình phát triển của VĐV bơi Hoàng Quý Phước. Thay vì mất quá nhiều thời gian để mổ sẻ hay tranh luận về nguyên nhân dẫn đến việc chững lại của VĐV bơi tài năng này. Bởi đây mới chính là nguyên nhân dẫn đến việc thiếu nhất quán trong các kế hoạch đâu từ cho Phước. Từ đó hệ quả là Phước không có sự ổn định, điều tối quan trọng với một VĐV đỉnh cao, mà nói theo cách dân gian là lắm thầy nhiều thợ và kết quả thì chúng ta đã rõ.

Hoàng Quý Phước tập huấn tại Nhật Bản trong khoảng 4 tháng - một quỹ thời gian quá ngắn để chúng ta đưa ra kết luận về việc đúng hay sai trong cách chọn nơi đây làm địa điểm tập luyện. Nhưng có một điều chắc chắn là chúng ta nhận được thành ý tốt từ nước bạn.

Cũng tại cuộc phỏng vấn, ông Hùng khẳng định, sau những khúc mắc và dư luận không thuận, phía Nhật Bản đã sang Việt Nam làm việc và tiếp tục bày tỏ quan điểm cũng như đưa ra những dẫn chứng, cho thấy phương phát đang áp dụng với Phước sẽ phát huy hiệu quả nếu như chúng ta kiên trì.

Việc Phước sẽ không trở lại Nhật là điều hiện đã được khẳng định và câu chuyện về việc thay đổi địa điểm tập huấn hay môi trường chắc chắn cũng sẽ chưa dừng lại ở đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.